Top 10 thương hiệu du lịch dẫn đầu Việt Nam
i-search

Hà Lan

Hà Lan - Một quốc gia thuộc Tây Âu, nổi bật lên với hình ảnh cổ kính và sang trọng. Hà lan là điểm đến mơ ước của nhiều tín đồ du lịch, đất nước nổi tiếng với bông hoa tulip và những cối xay gió sừng sững. Đây được cho là quốc gia đáng sống nhất ở Châu Âu. 
Điểm đến nổi bật
Cối xay gió
Hà Lan - Một quốc gia thuộc Tây Âu, nổi bật lên với hình ảnh cổ kính và sang trọng. Hà lan là điểm đến mơ ước của nhiều tín đồ du lịch, đất nước nổi tiếng với bông hoa tulip và những cối xay gió sừng sững. Đây được cho là quốc gia đáng sống nhất ở Châu Âu. 
Đất nước với những bông hoa Tulip
Nếu như nhắc đến đất nước với những bông hoa tulip đầy màu sắc hay cối xoay gió sừng sững thì người ta liên tưởng ngay đến Hà Lan. Đây được cho là quốc gia đáng sống nhất ở Châu Âu. Với đường bờ biển dài, có rất nhiều cảnh thiên nhiên, làng quê thơ mộng và trù phú…
 
Thủ đô Amsterdam
Thăm Thủ đô Amsterdam với xe đạp và hệ thống kênh đào nổi tiếng: Hệ thống kênh đào của Hà Lan vô cùng ấn tượng đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Di chuyển bằng thuyền trên những con kênh là cách dễ dàng để có thể vòng quanh thành phố. Công trình kênh đào được xây dựng để rút cạn bãi lầy nhằm mở rộng Amsterdam.
Làng cối xây gió Zaanse Schans
Ngắm nhìn làng cối xay gió lâu đời nhất Hà Lan: Khách du lịch thông thường hay chọn đến làng Zaanse Schans bởi  gần thủ đô hơn, những chiếc cối xay gió lại có màu sắc bắt mắt. 
Thông tin cơ bản
Tiền Tệ
Tiền Tệ
Hà Lan sử dụng đồng tiền Euro  . Mã tiền tệ là EUR. Bạn có thể mua Euro tại một số sàn giao dịch tiền tệ trước chuyến đi của bạn, tại sân bay, khi đến hoặc rút tiền từ ATM và ngân hàng ở Hà Lan
Ngôn ngữ nói
Ngôn ngữ nói
Ngoài tiếng Dutch là ngôn ngữ chính, 95% người dân Hà Lan có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ vì có thể giao tiếp với người dân bằng tiếng Anh tại bất cứ nơi nào trên vùng đất thấp
Sân bay chính
Sân bay chính

Sân bay Amsterdam Schiphol: Đây là sân bay quốc tế chính và lớn nhất Hà La. Sân bay có vị trí đị lý nằm ở tây nam của Amsterdam, Schiphol là một sân bay chính cạnh tranh với những sân bay chính tại Châu Âu . Trong đó có một số sân bay lớn được sử dụng làm sân bay quốc tế như Sân bay Amsterdam Schiphol, Sân bay Groningen Eelde, Sân bay Rotterdam.

Thủ đô
Thủ đô
Hà Lan có 12 tỉnh. Thủ đô là Amsterdam, trung tâm của kinh tế, du lịch và nghệ thuật. Amsterdam ngày nay phát triển rực rỡ trở thành trung tâm thương mại toàn cầu. Thủ đô Hà Lan có nhiều kiệt tác kiến trúc thu hút khách du lịch khắp mọi nơi trên thế giới. Amsterdam tự hào có sân bay Schiphol, rộng lớn và bận rộn nhất thế giới.
Địa điểm
Địa điểm
Hà Lan là một quốc gia tại Tây Âu. Đây là quốc gia cấu thành chủ yếu của Vương quốc Hà Lan, và còn bao gồm ba lãnh thổ đảo tại Caribe. Phần thuộc châu Âu của Hà Lan gồm có 12 tỉnh, giáp với Đức về phía đông, Bỉ về phía nam, và biển Bắc về phía tây bắc; có biên giới hàng hải với Bỉ, Anh và Đức.
Đại sứ quán Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam

Đại sứ Quán Việt Nam tại Hà Lan:

Địa chỉ : Nassauplein 12, 2585 EB The Hague.

Điện thoại: +31-70-3648917/+31-70-3644300/+31-64-1779885

Mùa cao điểm
Mùa cao điểm

Du lịch Hà Lan mùa thu thì khỏi phải chê luôn! Lúc này phong cảnh phủ vàng pha chút nâu đằm thắm của hàng triệu chiếc lá cây.

Còn nếu bạn đi vào mùa hè, sẽ được tham dự những cuộc diễu hành hoặc hội chợ mùa hè vô cùng náo nhiệt.

Trong đó, mùa xuân được xem là thời điểm lí tưởng du lịch Hà Lan với không gian lãng mạn, những dải tulip và muôn loài hoa đua nở rực rỡ. Tất cả tạo thành những thảm hoa tươi màu nhuộm thắm các công viên, ngả đường…

Mùa thấp điểm
Mùa thấp điểm

Hà Lan có hai mặt phía Bắc và phía Tây hướng ra biển Đại Tây Dương, nên có khí hậu mang hướng đại dương ôn đới, bình dân nhiệt độ khoảng từ 10 tới 25 độ C.

Thực tế bạn có thể đi Hà Lan vào bất kì thời gian nào trong năm, khí hậu ôn hòa. Vì vậy mà du khách tới Hà Lan du lịch không gặp phải bất kì trở ngại nào từ thời tiết.

Câu hỏi thường gặp
Hà Lan có những ngày lễ đặc biệt gì?

Một số lễ hội không thể bỏ qua ở Hà Lan:

Ngày Nữ Hoàng – Queen’s Day: Đây là lễ hội lớn nhất tại Hà Lan và cũng là một trong những lễ hội nổi tiếng và lớn nhất trên thế giới.  Ngày Nữ Hoàng đã bắt nguồn từ năm 1980. Khi đó nữ hoàng Beatrix lên ngôi và bà đã lấy ngày 30/4 làm Ngày Nữ Hoàng để bày tỏ lòng kính trọng đối với người mẹ của mình là nữ hoàng Juliana.

Lễ hội hoa Keukenhof : Hà Lan nổi tiếng khắp thế giới với rất nhiều loại hoa chính vì vậy không có gì lạ khi lễ hội hoa Keukenhof luôn là một trong những lễ hội nổi tiếng tại Hà Lan và thu hút rất đông người tham dự. Lễ hội hoa sẽ được diễn ra vào cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. Lúc này hoa sẽ đẹp nhất và sẽ diễn ra lễ diễu hành hoa.

Lễ hội Domino : Lễ hội Domino cũng là một trong những lễ hội nổi tiếng tại Hà Lan. Lễ hội được tổ chức và tháng 11 hằng năm tại thị trấn Leeuwarden. Đây có lẽ là một lễ hội đặc biệt có một không hai trên thế giới. 

Ngày lễ thánh Martin : Ngày lễ thánh Martin tại Hà Lan được diễn ra vào ngày 11/11 hằng năm. Ngày lễ này có nhiều nét giống với ngày lễ hóa trang Halloween. Lễ hội này được bắt nguồn từ một câu chuyện hết sức thú vị.

 

Tôi có thể sử dụng thể tín dụng của mình không?

Hãy chắc chắn rằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, thẻ visa của bạn có biểu tượng “cirrus" hoặc “plus" trên đó (hầu hết mọi thẻ Visa hoặc MasterCard sẽ có). Thẻ có logo này được dùng khá nhiều trên khắp các quốc gia châu Âu.

Ngoài các loại thẻ trên, một số du khách có lựa chọ sử dụng séc khi đi du lịch. Tuy nhiên phương thức thanh toán này khá rắc rối, ít nơi chấp nhận và không được sử dụng phổ biến, vì vậy đây chỉ là phương án dự phòng mà thôi.

Đừng nên mang theo quá nhiều tiền mặt khi đi du lịch châu Âu để chuyến đi chơi an toàn, vui vẻ và tránh bị trộm cướp nhé!

Tôi truy cập vào Internet như thế nào?
Phần lớn các khách sạn cung cấp wi-fi miễn phí, mặc dù một số vẫn sẽ tính phí theo gia số 24 giờ. Các nền tảng xe lửa và tàu điện ngầm và Starbucks cung cấp wi-fi miễn phí, mặc dù đôi khi tín hiệu yếu. Hoặc bạn có thể mua sim sử dụng 3G ở Việt Nam hay tại sân bay của Hà Lan.
Có nên Tip ỏ Hà Lan?
Người Hà Lan khá hạn chế chi tiền tip, nhất là cho những dịch vụ du lịch như nhà hàng hay khách sạn. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với cung cách phục vụ, hãy chỉ đơn giản làm tròn hóa đơn lên khi trả tiền.