Top 10 thương hiệu du lịch dẫn đầu Việt Nam
i-search

Các món ăn ngon ở Cần Thơ hút hồn khách du lịch

Thứ bảy, 28/03/2020, 07:40 GMT+7

Du lịch Cần Thơ trải nghiệm vui chơi giải trí vui nhộn, tham gia vào sự sầm uất của chợ nổi hay hòa mình với thiên nhiên trong các vườn trái cây miệt vườn xanh tốt là những điều nên làm, nhưng cũng thật là thiếu sót nếu bạn không nếm thử các món ăn ngon ở Cần Thơ hút hồn khách du lịch tại nơi đây.

Ẩm thực trong phong cách miền Tây luôn dân giã, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là một loạt món ăn ngon Cần Thơ hấp dẫn nhất mà bạn nên ăn thử.

1. Bánh Cóng

Bánh Cóng Cần Thơ

 

Bánh Cóng là một loại bánh mặn truyền thống bắt nguồn từ tỉnh Sóc Trăng, bánh cóng là một phiên bản của bánh xèo nhưng kích thước nhỏ và khuôn bánh hình dạng như bánh bông lan. Nguyên liệu chính để làm ra món bánh này là bột gạo, đậu xanh, thịt lợn và tôm. Chiếc bánh được đặt theo tên của một loại dụng cụ có tên là Cóng, Cóng được sử dụng để đúc và chiên bánh.

Bánh Cóng nên được ăn nóng với các loại rau sống như xà lách, rau thơm, dưa leo,…kèm nước mắm chua ngọt là hết sảy.

2. Bánh tét

 Bánh tét Cần Thơ

 

Một loại bánh truyền thống quen thuộc với mọi thế hệ ở Việt Nam và luôn xuất hiện trong các dịp lễ tết đó chính là bánh tét. Để làm ra một chiếc bánh tét trải qua rất nhiều công đoạn rất kỳ công từ ngâm gạo, đồ đậu xanh, gói bánh, luộc bánh,...

Đặc biệt nhất có lẽ là bánh tét nếp cẩm, nhờ vào gạo được tẩm màu của chính là nếp cẩm nên vỏ bánh có màu tím rất đẹp mắt, nhân bánh được biến tấu thêm trứng muối hoặc chuối nhưng tất cả đều ngon tuyệt.

3. Bánh đúc

Bánh đúc Cần Thơ

 

Nguồn gốc bánh đúc từ miền Bắc, nhưng khi được mọi người biết đến nhiều hơn thì mỗi vùng miền lại có một cách làm bánh đúc riêng. Ở Cần thơ bánh đúc được thêm lá dứa để tạo mùi thơm, màu đẹp ăn chung với nước cốt dừa và mè rang rắc trên mặt.

Ngoài ra, bánh đúc mặn sẽ có thêm tôm khô, hành phi, đậu phộng, mỡ hành, khi ăn bánh thơm béo quyện chung với đồ chua và nước mắm pha chua ngọt thì không thì bằng.


XEM THÊM:

4. Bánh tằm bì

Bánh tằm bì Cần Thơ

 

Trong những đặc sản Cần Thơ phải kể đến là bánh tằm bì, bột bánh khi làm sẽ được bỏ vào khuôn để tạo sợi dài như cộng bún nhưng được cắt khúc ngắn. Bánh mới ra lò còn nóng hổi ăn kèm với bì trộn thính cùng thịt heo luộc thái mỏng, rắc thêm hành tỏi phi vàng.

Hơn nữa mỗi dĩa bánh sẽ quết lên trên mỡ hành thơm béo, rưới lên nước mắm lạt cay ngọt thì không gì có thể sánh được.

5. Hủ tiếu Sa Đéc

Hủ tiếu Sa Đéc

 

Một tô hủ tiếu Sa Đéc đầy đủ tôm thịt hành hẹ thơm lừng, nóng hổi là bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và no bụng cho hành trình du lịch Cần Thơ của bạn. Hủ tiếu Sa Đéc không chỉ có món nước mà còn có thể xào khô, hương vị không kém phần độc đáo.

Nếu đi du lịch thì bạn nên thử qua các món ăn ngon ở Cần Thơ này, nước súp đậm đà ngọt thanh từ xương hầm của tô hủ tiếu sẽ làm bạn nhớ mãi không quên.

6. Ốc nướng tiêu xanh

Ốc nướng tiêu xanh

 

Món ốc miền quê dân giã này luôn hớp hồn những ai đã từng nếm qua. Tuy chế biến cực kỳ đơn giản nhưng ngon không tưởng. Những con ốc làm ra món này đều là ốc tự nhiên được bắt từ đồng bằng sông Cửu Long nên thành phẩm món ăn vị dai, thịt ốc giòn ngọt.

Ốc khi nướng được đặt trên một vỉ than hồng, hỗn hợp sốt tiêu xanh sẽ đổ vào từng con ốc nên thấm vị, một ly bia mát lạnh sẽ rất phù hợp khi uống kèm với món ốc nướng này.

7. Lẩu bần

Lẩu bần Cần Thơ

 

Lẩu bần là món ngon Cần Thơ mà khi nhắc đến ai cũng tấm tắc khen ngon và rất được lòng thực khách gần xa. Nước dùng món lẩu phải trong, đậm đà, ngọt, mặn, chua cay. Một số loại rau ăn kèm theo lẩu là hoa súng, hoa chuối, vừng,…sẽ phù hợp và đúng điệu của món ăn.

Nguyên liệu chính của món lẩu bần ngoài nước súp đậm đà chua tanh đặc trưng từ trái bần thì cá, cua hay baba đều có thể ăn chung với món lẩu.

8. Lẩu mắm

Lẩu mắm

 

Đối với người dân miền Tây, lẩu mắm đã quá quen thuộc như một món ăn hằng ngày. Lẩu mắm – món ngon Cần Thơ trứ danh ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, đối với những người không quen ăn thì mùi mắm sẽ làm bạn hơi khó ngửi, nhưng đã ăn thì ngon ngất ngây.

Một nồi lẩu mắm hội tụ đầy đủ tất cả nguyên liệu như: thịt heo quay, mực, tôm, cá và cả lươn. Đặc biệt không thể thiếu là mắm cá, nguyên liêụ quan trọng chính để tạo ra mùi vị đặc trưng.

9. Nem nướng Cái Răng

Nem nướng Cái Răng

 

Món nem nướng luôn được yêu thích bởi nhiều lứa tuổi, dễ ăn lại ngon tuyệt vời. Cần làm món này phải xay nhuyễn thịt heo quết dẻo, sau đó nắn lại thành những thanh dài rồi xiên que đem nướng trên than hồng. Thành phẩm món ăn sau khi chín thơm nức mũi khiến bạn không thể ngừng đũa.

Nem được ăn kèm với bánh hỏi hoặc bạn cũng có thể cuốn bánh tráng với rau thơm, chuối chát, dưa leo và ít bún chấm mắm nêm hay nước mắm đều ngon.

10. Cơm cháy kho quẹt

Cơm cháy kho quẹt

 

Nhắc đến cơm cháy kho quẹt thì ắt hẳn quá đỗi quen thuộc với nhiều người. món này không những là là món ăn vặt mà kho quẹt còn là món đơn giản lại bắt cơm. Để làm cơm cháy người đầu bếp sẽ cán dẹp cơm chiên cho đến khi chuyển sang vàng phồng giòn.

Nồi kho quẹt đứng thứ chính để làm nên món ăn tuyệt vời, nguyên liệu đơn giản dễ tìm chẳng hạn như thịt ba chỉ, tôm khô, hành tỏi tất cả quyện lại tạo nên món ngon độc đáo.

Ẩm thực miền Tây Nam Bộ nói chung và các món ăn ngon ở Cần Thơ nói riêng luôn chứa đựng nét tinh túy, bình dị góp phần không ít vào di sản món ăn ngon Việt Nam. Về Tây Đô đừng bỏ lỡ một lần thử những món ăn dân dã, đậm chất miệt vườn gây thương nhớ trong top 10 món ngon Cần Thơ hút hồn khách du lịch, trải nghiệm ẩm thực Cần thơ cũng là một nét đẹp trong văn hóa dân tộc khiến bạn thêm yêu đất nước Việt Nam và đặc biệt là thêm yêu thành phố Cần Thơ.


>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc