Top 10 thương hiệu du lịch dẫn đầu Việt Nam
i-search

Cẩm nang du lịch bụi tự túc cho người yêu phượt

Thứ năm, 19/11/2020, 06:49 GMT+7

Du lịch là một hoạt động nhằm mục đích vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng mà mọi người hiện nay đang hướng đến rất nhiều để giải tỏa mọi căng thẳng của cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt, xu hướng du lịch bụi tự túc ngày càng phát triển hơn so với đi cu lịch theo tour. Nếu bạn muốn biết cần những gì và kiến thức gì trước khi tham gia du lịch bụi thì hãy xem ngay cẩm nang du lịch bụi tự túc cho người yêu phượt để có trỉa nghiệm du lịch tốt nhất.

1. Du lịch bụi là gì?

du lịch bụi

Du lịch bụi là loại hình du lịch độc đáo, thường được cá nhân người du lịch hoặc một nhóm các bạn trẻ hướng đến để trải nghiệm du lịch theo cảm giác tự do, thoải mái và hơn hết là có thể tự chủ mọi thứ từ địa điểm tham quan du lịch, ăn uống, ngủ nghỉ theo ý thích mà không hề bị gò bó phải đi du lịch theo đoàn hoặc tuân thủ một số quy định của công ty du lịch về chương trình tour, về giờ giấc, thói quen sinh hoạt.

 • Du lịch bụi tiếng Anh là gì?

“Du lịch bụi” được dịch theo tiếng Anh là Backpacking tourism. Hình thức du lịch “bụi” còn được gọi là du lịch tự túc thường là hành trình tự lên kế hoạch khám phá các địa điểm du lịch. Hiện tại, du lịch bụi được nhiều bạn trẻ yêu thích hơn là đi du lịch theo tour và khái niệm về du lịch “bụi” ngày càng trở nên phổ biến hơn.

 • Ưu điểm du lịch bụi

  • Thỏa thích đi tất cả mọi nơi mà bạn thích, nơi nào muốn ở lại lâu thì có thể ở nhiều ngày hơn tại đại điểm đó. Đi du lịch theo tour sẽ phải tuân thủ thời gian và điểm đến nên không được như ý thích du lịch của bạn.
  • Đi đến đia điểm du lịch nào hoặc con đường nào bạn check in ngay địa điểm đó và lưu lại nhiều bức hình đẹp.
  • Bạn tự lưu động thay đổi thời gian, thay đổi địa điểm linh hoạt theo hành trình của bạn. Đi du lịch theo tour thì phải theo
  • Thêm một ưu điểm nữa của du lịch bụi tự túc sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.
 • Lợi ích của du lịch bụi

  • Khiến bạn tự tin hơn: du lịch bụi giúp bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời, học hỏi được nhiều kĩ năng trong cuộc sống.
  • Du lịch bụi cải thiện sức khỏe: sau mỗi chuyến du lịch, bạn sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái, giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, cải thiện độ dẻo dai của xương khớp,…
  • Nâng cao kiến thức: du lịch bụi là một trong những điều giúp bạn có thêm nhiều kiến thức khi tham quan, nhất là các địa danh lịch sử nổi tiếng.
  • Lưu lại những kỉ niệm tuyệt vời: hình thức du lịch bụi là cách lưu lại nhiều những kỉ niệm tuyệt vời mà du lịch theo tour không có được.
  • Biết cân đối tài chính: vấn đề chi tiêu sẽ ảnh hưởng nhiều đến hành trình khám phá của bạn. Do đó giúp bạn cân nhắc hợp lý chi tiêu.

2. Kiến thức, kỹ năng cơ bản của người du lịch bụi cần biết

Hầu hết mọi chuyến du lịch bạn đi đều phải nên trang bị một số kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất là du lịch bụi. Du lịch bụi bạn phải tự mình tìm khách sạn, xe di chuyển, cân nhắc thời gian đi,…Vì thế những kĩ năng sau sẽ giúp bạn ứng dụng tốt nhất cho chuyến đi.

Kiến thức về bản đồ du lịch

bản đồ du lịch

Chắc chắn một điều rằng du lịch bụi bạn không thể không có bản đồ du lịch, trừ khi là bạn đi đến một địa điểm nhiều lần. Bản đồ là thứ bạn cần nhất khi đi du lịch bụi, bạn có thể mang theo tấm bản đồ. Tuy nhiên sử dụng bản đồ điện tử hoặc bản đồ google là cách tiện lợi tốt nhất bạn nên chọn lựa.

Đặc biệt, nếu bạn du lịch nước ngoài thì nên tìm hiểu bản đồ thế giới xem nước bạn đang dự tính đi nằm ở đâu, địa điểm bạn cần đến đường đi như thế nào. Nắm được sơ lược bản đồ google bạn sẽ không lo bị lạc đường.

Thuê xe du lịch

thuê xe máy du lịch

Bạn dự định đi du lịch tự tíc một mình hay nhóm đông người và muốn thuê xe du lịch thì cần có một vài kiến thức về xe du lịch. Hiện nay rất nhiều đơn vị cho thuê xe, do đó bạn phải tìm hiểu kĩ nhà xe uy tín. Nếu bạn cần thuê xe máy nên kiểm tra toàn bộ các bộ phận xe trước khi nhận xe. Còn nếu thuê xe ô tô 4 chỗ, 16 chỗ, 33 chỗ hoặc thậm chí 45 chỗ cũng nên kiểm tra đời xe, trang thiết bị bên trong xe, giá cả thuê xe so với các nơi khác để có giá tốt nhất.

Hướng dẫn viên du lịch

hướng dẫn viên du lịch

Rất cần thiết cho bạn khi nhờ đến dịch vụ hướng dẫn viên du lịch nếu bạn đi nhóm đông người. Để chuyến đi không còn nhàm chán thì việc cần một hướng dẫn viên du lịch đi theo hoạt náo trên xe. Nhờ vào các trò chơi nhỏ của hướng dẫn viên khiến bạn vui vẻ, cũng như kết nối các thành viên có mặt trong chuyến du lịch bụi đoàn kết hơn.

Hướng dẫn viên là người rất am hiểu về địa điểm du lịch và lịch sử tại điểm đến. Vì vậy mà bạn thu nạp thêm nhiều kiến thức bổ ích khi hướng dẫn viên thuyết trình về điểm du lịch.

3. Du lịch bụi cần chuẩn bị những vật dụng gì?

Mỗi lần đi du lịch bạn cần phải chuẩn bị vài thứ nào là giấy tờ tùy thân, vật dụng cá nhân, thuốc men,…Tuy nhiên để không quên những vật dụng cần thiết thì bạn nên lên danh sách các thứ cần chuẩn bị sau:

Giấy tờ cá nhân

giây tờ cá nhân

Điều đầu tiên, một thứ quan trọng nhất mà bạn không được phép quên đó chính là giấy tờ cá nhân. Những loại giấy tờ bạn cần mang theo chính là:

 • Du lịch bụi trong nước: chứng minh thư/thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe
 • Du lịch bụi nước ngoài: hộ chiếu, visa, chứng minh thư/thẻ căn cước công dân

Ngoài ra, nếu bạn dẫn theo trẻ em thì cũng phải thêm các giấy tờ cơ bản như giấy khai sinh hoặc chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân cho trẻ. Bạn đừng quên vé máy bay/ vé tàu,xe và hãy cẩn thận cho tất cả các loại giấy tờ cá nhân của bạn vào một chiếc túi nhỏ để bảo quản.

Vali, balo du lịch

vali du lịch bụi

Vali, balo du lịch là vật dụng cũng quan trọng không kém để bạn chứa tất cả mọi thứ trong chuyến du lịch bụi tự túc. Tùy thuộc đồ bạn mang theo nhiều hay ít mà chọn size vali cho thích hợp.

 • Vali size 20 chứa được 7-10kg đồ bên trong, nhỏ gọn dễ dàng di chuyển cho chuyến đi ngắn ngày.
 • Vali size 24 cỡ trung chứa được tối đa 32kg hành lý, nhiều người lựa chọn cho những chuyến đi du lịch cá nhân từ 5-10 ngày, cũng phù hợp nếu bạn đi với gia đình từ 2-3 người.
 • Vali size 28 lớn nhất trọng lượng đựng được 30-35kg, dành cho gia đình đi du lịch từ 7-10 ngày.

Còn nếu bạn chỉ đi du lịch hai ngày một đêm thì ba lô phù hợp để bạn mang theo đồ đạc ít ngắn ngày như vậy.

Tiền mặt, thẻ tín dụng

tiền mặt du lịch bụi

Thứ hai, tiền mặt và thẻ tín dụng là một trong những thứ quan trọng phải có khi đi du lịch bụi tự túc. Trong quá trình lên kế hoạch cho chuyến đi, bạn nên tìm hiểu đất nước bạn đến sử dụng loại tiền tệ nào. Chuẩn bị một ít tiền mặt một phần, còn lại bạn giữ trong thẻ ngân hàng (nếu du lịch nước ngoài cần có thẻ visa). Đây là thứ không thể quên trong danh sách những vật dụng cần thiết khi đi du lịch.

Khuyên bạn đừng mang theo quá nhiều tiền mặt cho chuyến du lịch bụi trong nước, sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn cũng như lo lắng cách giữ tiền. Còn du lịch nước ngoài một số quốc gia có quy định về ngoại tệ, tiền mặt được mang vào khi qua cửa hải quan.

Quần áo, giày dép, đồ dùng cá nhân

quần áo du lịch

Du lịch bụi sẽ tự di chuyển khá nhiều, theo đó bạn nên mang theo vừa đủ lượng quần áo, chất liệu vải nhẹ mát, thoải mái để vận động. Tuy nhiên, trước mỗi chuyến đi đến địa điểm hoặc quốc gia nào, bạn nên tìm hiểu điều kiện thời tiết, địa hình để có định hướng chuẩn bị quần áo phù hợp nhất.

Tương tự như quần áo, giày dép khi đi du lịch bụi tự túc bạn chỉ nên mang theo 2-3 đôi giày. Cũng tùy thuộc vào địa hình, phong cách nơi bạn đến để lựa chọn giày dép sao cho tiện lợi nhất. Ưu tiên vẫn là những đôi giày dép nhẹ nhàng, mềm êm ái.

Tiếp đó, đồ dùng cá nhân như bàn chải, khăn mặt, khăn ướt, kem chống nắng, kem dưỡng da là những thứ bạn cần chiết ra những hủ đựng nhỏ hoặc mua một bộ travel kit mini để xài trong những ngày đi du lịch.

Thuốc men

vitamin bổ sung năng lượng

Đi du lịch bụi rất cần thiết để bạn chuẩn bị các loại thuốc cơ bản mang theo để phòng hờ trường hợp say xe, tiêu hóa kém, thay đổi thời tiết đột ngột dễ gây ra chứng cảm cúm, đau họng.

Nếu bạn là người hay bị say tàu xe, hãy mua ngay thuốc say tàu xe giúp giảm ngay chịu chứng say xe, mệt mỏi. Các loại thuốc tiêu hóa cũng cần có trong giỏ của bạn, vì đôi khi ăn uống quá nhiều sẽ gây chứng đầy bụng khó tiêu. Cuối cùng là các loại vitamin bổ sung sức khỏe và vitamin đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết tăng thêm năng lượng cho cơ thể.


Xem thêm: Du lịch bụi Phú Yên tự túc


 

4. Địa điểm du lịch bụi tự túc

Du lịch bụi đang là xu hướng mà hiện nay mọi người thường hướng đến nhiều nhất. Du lịch tự túc mang đến một số trải nghiệm cực kỳ thú vị và thăm thú hoặc ở nhiều ngày hơn ở một địa điểm mà bạn yêu thích. Vì thế để đáp ứng cho những tín đồ yêu phượt thì gợi ý danh sách các địa điểm du lịch tự túc hấp dẫn bên dưới giúp ích cho bạn.

4.1 Đối với du lịch trong nước

Du lịch bụi Hà Nội

hà nội

Hà Nội là mảnh đất thiêng liêng của Việt Nam, địa điểm gắn liền với lịch sử của đất nước Việt Nam hàng ngàn năm. Hà Nội vẫn còn lưu giữ được nhiều công trình kiến ​​trúc cổ bao gồm khu phố cổ và hơn 600 ngôi chùa, đền. Các địa điểm nổi tiếng mà du lịch bụi Hà Nội bạn nên ghé đến bao gồm: chùa Một Cột (xây dựng năm 1049), Văn Miếu (xây dựng năm 1070), Thành cổ Hà Nội, Nhà hát lớn Hà Nội, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh,...

Hà Nội còn có 18 hồ đẹp như hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây, hồ Trúc Bạch ..., là lá phổi của thành phố, với những khu vườn và cây xanh xung quanh mang lại nguồn năng lượng sống.

Du lịch bụi Đà Nẵng

cầu vàng đà nẵng

Đà Nẵng là một thành phố biển đang phát triển ở miền Trung Việt Nam và được biết đến là một trong những thành phố lớn nhất cùng với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đến thăm Đà Nẵng, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, người dân thân thiện và vô số điểm tham quan tuyệt vời xung quanh thành phố.

Du lịch bụi Đà Nẵng nhất định bạn phải đến thành phố xinh đẹp này, được bao quanh bởi nhiều điểm tham quan tuyệt vời như Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, Thánh địa Mỹ Sơn và nhiều địa điểm khác.

Du lịch bụi Quy Nhơn

Eo Gió Quy Nhơn

Quy Nhơn là tỉnh lỵ của tỉnh Bình Định, nằm ở trung tâm Việt Nam. Thành phố cách Hà Nội khoảng 1.065 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 690 km. Chuyến du lịch các tỉnh miền Trung của bạn không thể thiếu Quy Nhơn với bãi biển trong xanh như ngọc. Quy Nhơn có những nét hấp dẫn riêng và những thắng cảnh chưa được khám phá sẽ khiến bạn say mê.

Bãi biển Kỳ Co nổi tiếng chỉ cách Quy Nhơn khoảng 25 km được du khách địa phương ưu ái gọi là “Maldives của Việt Nam”. Hoặc đón bình minh ở Eo Gió một bờ biển uốn lượn cách Quy Nhơn khoảng 20 km. Hơn thế, tắm biển lặn ngắm san hô ở bãi biển Kỳ Co là hoạt động thu hút nhất khi du lịch bụi Quy Nhơn.

Du lịch bụi Nha Trang

bieẻn nha trang

Nha Trang nơi sở hữu một dải bờ biển dài 6 km tuyệt đẹp với những bãi cát trắng, làn nước trong xanh với sự phong phú của sinh vật biển và các rạn san hô. Các dãy núi xanh tươi, cũng như 19 hòn đảo hoang sơ ấn tượng. Bạn hãy tận dụng lúc mặt trời mọc và mặt trời lặn để dạo quanh bờ biển và ngắm cảnh đẹp.

Vô số các hoạt động tham quan và giải trí ở Nha Trang đang chờ đón bạn ghé thăm. Thiên đường hải sản tươi sống và ẩm thực phong phú luôn được phục vụ tận tình mọi thực khách.

Du lịch bụi Đà Lạt

Đà Lạt

Nằm ở Nam Tây Nguyên của Việt Nam, Đà Lạt là một thị trấn miền núi xinh đẹp nổi tiếng với hoa, cà phê, dâu tây và không khí trong lành. Đà Lạt có quá nhiều thứ về ẩm thực, văn hóa, phong cảnh và cả sự phiêu lưu mạo hiểm, du lịch bụi nếu bỏ qua thành phố Đà Lạt sẽ thật đáng tiếc.

Lang thang ở Đà Lạt không có gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức mọi món ăn đường phố ngon lành và tản bộ dọc Hồ Xuân Hương đẹp như tranh vẽ, cho đến tham quan các vườn hoa xinh đẹp, check in thật nhiều địa điểm xinh đẹp nổi tiếng trong tiết trời mát mẻ.

Du lịch bụi Vũng Tàu

biển hồ Tràm vũng tàu

Một địa điểm du lịch gần Sài Gòn được yêu thích bởi người dân thành phố Hồ Chí Minh chính là du lịch bụi Vũng Tàu, nơi có những bãi cát dài trải dài dọc theo bờ biển. Dọc theo đường bờ biển dài 20 km Nơi đây có nhiều bãi biển đẹp như Bãi Trước, Bãi Sau, Vọng Nguyệt, Dứa (Dứa),… Tất cả đều rất lý tưởng để tắm nắng, bơi lội và nghỉ dưỡng.

Nằm ở bán đảo Vũng Tàu, thành phố Vũng Tàu là một trong số ít những nơi trên đất liền có thể ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển tuyệt đẹp. Ngoài ra, thành phố Vũng Tàu còn có nhiều di tích độc đáo như: Hải đăng Vũng Tàu, tượng chúa Giê-su, chùa Niết Bàn Tịnh Xá, chùa Thích Ca Phật Đài, nhà lớn Long Sơn,…

Du lịch bụi Côn Đảo

Côn Đảo

Quần đảo Côn Đảo, còn được gọi là Vườn quốc gia Côn Đảo, là một quần đảo bao gồm 16 hòn đảo nhỏ hầu hết không có người ở nằm ngoài khơi bờ biển phía Nam Việt Nam. Mỗi hòn đảo đều có những bãi biển rộng lớn rợp bóng cây thường xanh. Du lịch bụi Côn Đảo là cách để thoát khỏi cuộc sống thành phố nhộn nhịp.
Là hòn đảo chính (và duy nhất có người ở), đảo Côn Sơn từng là địa điểm của các nhà tù do Pháp quản lý dành cho những người Việt Nam tham gia phong trào đòi độc lập. Hầu hết các nhà tù vô chủ đều nằm ở Thị trấn Côn Sơn, nơi bạn có thể tham quan các phòng giam, chuồng cọp khét tiếng mà bạn nên ghế đến để tìm hiểu về một thời chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc hào hùng của ông cha ta.

4.2 Đối với du lịch nước ngoài

Du lịch bụi Singapore

du lịch Singapore

Singapore nằm trong danh sách 10 thành phố được du khách đến thăm nhiều nhất trên thế giới trong nhiều năm. Hòn đảo nhỏ nhưng xinh đẹp này xứng đáng là thành phố du lịch có tất cả để đáp ứng mọi nhu cầu của du khách từ môi trường trong xanh, sự an toàn, văn hóa đa dạng, đồ ăn ngon, trung tâm mua sắm đẳng cấp thế giới, thời trang và điện tử mới nhất,… Và nhiều thứ khác mà chỉ có du lịch bụi Singapore bạn mới khám phá hết được.

Mặc dù Singapore là một quốc gia nhỏ, nhưng có rất nhiều thứ đáng kể để bạn trải nghiệm như: khu dân cư như khu Little India, Bugis, Chinatown, Marina Bay, Quận Tài chính, và đảo Sentosa.

Du lịch bụi Thái Lan

du lịch thái lan

Thái Lan “xứ sở chùa Vàng” là điểm đến du lịch hàng đầu của châu Á và có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn, những ngôi chùa hoành tráng nhất. Du lịch bụi Thái Lan thì bạn nên ghé đến các nơi nổi tiếng là thủ đô Bangkok nơi trở thành điểm dừng chân đầu tiên trong hầu hết mọi hành trình. Điểm tham quan chính trong khu vực Ratanakosin là sự phô trương rực rỡ của Cung điện Hoàng gia và Wat Phra Kaeo, Wat Pho sôi động và hoành tráng.

Thành phố lễ hội Chiang Mai ở vùng cao phía Bắc Thái Lan. Vừa là một thành phố lịch sử hấp dẫn vừa là một trung tâm văn hóa sôi động, với truyền thống nghệ thuật, thủ công và lễ hội. Nhiều lễ hội đầy màu sắc cũng thu hút rất đông du khách đến đây: Chiang Mai là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Thái Lan để xem Tết Thái - Songkhran vào giữa tháng 4. Và lễ kỷ niệm Loy Krathong vào rằm tháng 11, khi hàng ngàn nến được thả trôi trên sông Ping trong những chiếc thuyền lá sen.

Du lịch bụi Hàn Quốc

du lịch bụi Hàn Quốc

Với nền kinh tế phát triển vượt bậc, nền văn hóa cổ xưa và sự hiện diện ngày càng nổi bật trên trường thế giới, Hàn Quốc đang nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến du lịch được nhắc đến nhiều nhất trên thế giới.

Là một trong những quốc gia thú vị, năng động và phát triển nhanh chóng trên Vành đai Thái Bình Dương, Hàn Quốc mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng đa dạng khi du lịch bụi Hàn Quốc. Những điều bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch bụi Hàn Quốc là

 • Ăn thức ăn đường phố ở Chợ Kwangchang lịch sử
 • Cung điện, đền thờ và các địa danh Phật giáo, chẳng hạn như Gyeongbokgung, cung điện vĩ đại nhất của thời Joseon
 • Mua sắm tại Myeong-dong, một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất - và choáng ngợp nhất
 • Ghé thăm tháp Namsan – ngọn tháp nổi tiếng niềm tự hào của người dân Hàn Quốc
 • Đảo Jeju, đảo Nami hai trong số 4 hòn đảo đẹp nhất, thơ mộng nhất đất nước Hàn Quốc nơi ra đời các bộ phim nổi tiếng khuynh đảo thế hệ 7x, 8x.

Du lịch bụi Campuchia

du lịch bụi campuchia

Du lịch bụi Campuchia bạn đừng quên những ngôi đền huyền thoại của Angkor thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Du lịch Campuchia, có quá nhiều thứ để khám phá bao gồm các thành phố, làng mạc và những bãi biển đẹp mê hồn. Gợi ý bạn một số nơi du lịch bụi Campuchia là

Phnom Penh là thủ đô của Vương quốc Campuchia. Thành phố là một điểm thu hút Trung tâm có sức hấp dẫn rộng rãi. Có rất nhiều nhà hàng, quán bar và quán cà phê đáng để thử. Nhiều du khách đến du lịch Campuchia đã nán lại đây để trải nghiệm ẩm thực. Bạn cũng có thể đi thuyền từ Phnom Penh dọc theo sông Mekong và Tonle Sap hùng vĩ.

Siem Reap là thị trấn du lịch chính của Campuchia. Thành phố là một cửa ngõ đến các ngôi đền của Angkor Wat nổi danh. Hơn một trăm di tích Angkorian nằm trải dài trên khoảng 3000 km vuông của vùng nông thôn xung quanh thị trấn. Siem Reap vẫn giữ được nét duyên dáng của một thị trấn nhỏ xinh nổi tiếng.

Điểm tham quan bao gồm Chợ Psar Chas sôi động, các quán cà phê nhộn nhịp, quán bar, cửa hàng boutique và cuộc sống về đêm phong phú. Đây cũng là một điểm tốt để tham quan các làng nổi gần đó trên Biển Hồ.

5. Cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch tự túc

tiết kiệm chi phí du lịch bụi

Hiện nay, du lịch bụi tự túc được hưởng ứng đông đảo từ mọi người, nhất là các bạn trẻ. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất khi đi du lịch tự túc, thì bạn hãy lưu lại một số kinh nghiệm mà cẩm nang du lịch bụi tự túc cho người yêu phượt giới thiệu đến bạn.

Làm hộ chiếu

Hộ chiếu là một thẻ căn cước phiên bản quốc tế dùng để nhận dạng thông tin du khách. Dùng hộ chiếu để đi du lịch các nước. Nếu bạn đang muốn làm hộ chiếu nhanh lấy ngay đăng ký tại https://gonatour.vn/dich-vu-lam-ho-chieu.html. Hồ sơ chỉ cần CMND/ thẻ căn cước + sổ hộ khẩu photo.

Săn vé máy bay giá rẻ

Săn vé máy bay giá rẻ là điều bạn nên làm trước mỗi chuyến du lịch. Bạn hãy lên sẵn kế hoạch đi du lịch và đặt vé máy bay từ sớm để được giá tốt nhất, thường rẻ hơn đến 60 – 70% so với giá vé máy bay bạn đặt cận ngày. Hơn nữa, giá vé máy bay có khi chỉ ngang ngửa vé tàu và nhỉnh chút vé đi xe khách.

Đặt trước khách sạn

Tương tự như đặt vé máy bay thì một số khách sạn có chương trình đặt phòng sớm sẽ được giá tốt hoặc ở ba đêm mà chỉ phải trả tiền hai đêm. Vì thế mà khuyến khích bạn đặt phòng sớm nhất có thể. Một điểm lợi nữa là đặt sớm trong mùa cao điểm thì bạn không phải lo lắng kiếm phòng khách sạn.

Bên cạnh đó, chọn homestay để nghỉ chân cũng là lựa chọn tuyệt vời, vì giá cả phải chăng để tiết kiệm chi phí tối đa

Chuẩn bị sẵn thức ăn nhẹ

Một điều thiết thực chính là việc bạn chuẩn bị sẵn ít thức ăn nhẹ cho chuyến du lịch gần nơi bạn. Không cần quá cầu kì, bạn có thể mua vài loại bánh ngọt đóng gói sẵn, thịt hộp, cá hộp, sữa hộp, mì ly hoặc những loại trái cây giữ được lâu.

Việc này giúp bạn có đồ ăn nhẹ để dùng ngay trong lúc đói bụng và cũng là bữa ăn sáng nhẹ nhàng mà đầy đủ dưỡng chất lại tiết kiệm được chi phí tối đa so với ăn uống ở hàng quán hay nhà hàng đắt đỏ.

Thuê xe máy khám phá các địa điểm du lịch

Thuê xe máy để loanh quanh mọi ngóc nghách khi du lịch tự túc sẽ rất hợp lí để bạn tiết kiệm một khoản chi phí đi lại đáng kể. Nếu bạn chọn đi xe máy giá vừa rẻm, vừa tự do khám phá các nơi. Còn chọn đi bằng taxi rất tốn kém, chỉ khi đi nhóm 4-5 người chia ra giá mới được rẻ. Tuy nhiên, đi taxi sẽ không thể dừng lại một điểm nào đó để bạn check in trên hành trình đích đến.

Du lịch bụi luôn là xu hướng du lịch hiện đại được mọi người nhắm đến hiện nay. Hy vọng Cẩm nang du lịch bụi tự túc cho người yêu phượt sẽ là người bạn đồng hành đem đến thông tin cần thiết nhất cho bạn trong chuyến du lịch bụi tự túc.

Tour du lịch trong và ngoài nước
Ý kiến bạn đọc