Top 10 thương hiệu du lịch dẫn đầu Việt Nam
i-search

Kinh nghiệm du lịch tàu cánh ngầm đi Vũng Tàu

Chủ nhật, 12/07/2020, 10:26 GMT+7

Nói đến Vũng Tàu, hầu như ai cũng đã quen thuộc với địa điểm du lịch này. Vì đây là một thành phố biển xinh đẹp là nơi thường xuyên được các gia đình chọn làm địa điểm du lịch cuối tuần, hay các bạn trẻ chọn làm nơi đây làm nơi phượt ngắn ngày.

Để đến được với Vũng Tàu các bạn không khó lựa chọn cho mình những phương tiện di chuyển để đến nhưng xe gia đình, xe khách, xe máy...

Nhưng gần đây có một loại phương tiện có thể đưa bạn đến với Vũng Tàu nhanh hơn cũng như là làm thay đổi các giác mới cho bạn. Đó là di chuyển đến Vũng Tàu bằng tàu cánh ngầm.

Còn gì tuyện hơn khi được tận hưởng cảm giác lướt sóng trên boong tàu. Đó là một điều thật tuyệt vời và đáng để bạn trải nghiệm thử. Bến tàu cũng là nơi nhiều bạn trẻ lựa chọn để đến chụp những bức ảnh sodeep cho bản thân

Vũng Tàu

I. Du lịch Vũng Tàu bằng tàu cánh ngầm như thế nào?

Du lịch Vũng Tàu bằng tàu cánh ngầm không phải là một hình thức di chuyển mới toanh mà thực ra trước đây cũng đã có hình thức di chuyển này tuy nhiên đã dừng hoạt động. Tuyến tàu cánh ngầm đi Vũng Tàu mới được khai trương chính thức trở lại từ năm 2019 và nhanh chóng được nhiều du khách lựa chọn.

Tàu cánh ngầm đi vũng Tàu

Tại sao bạn nên di chuyển bằng tàu cánh ngầm khi du lịch Vũng Tàu (Khác biệt của xe khách so với tàu cánh ngầm đi Vũng Tàu), tận hưởng trải nghiệm mới mẻ đầy tiện nghi với tàu cánh ngầm đi Vũng Tàu

So với hình thức du lịch Vũng Tàu bằng các phương tiện xe khác thì du lịch bằng tàu cánh ngầm là hình thức du lịch được coi như mới đối với đa sô du khách đến với Vũng Tàu.

Ưu điểm đặc biệt của tàu cánh ngầm khác hơn so với các hình thức di chuyển khác là thời gian di chuyển có phần nhanh hơn so với các phương tiện khác như xe khách hay xe máy phải mất khoảng 2 tiếng đến 2 tiếng 330 phút để di chuyển từ Thành Phố Hồ Chí Minh để đến với Vũng Tàu, còn tàu cánh ngầm bạn chỉ mất khoảng 1 tiếng 30 phút để di chuyển.

Một ưu điểm khác mà tàu cánh ngầm đem lại cho bạn đó là tàu được trang bị các trang thiết bị hiện đại, vì đây là hình thức di chuyển mới được đưa vào sử dụng gần đây nên hầu như các tiện nghi của tàu cánh ngầm luôn trong tình trạng tốt, với khoang ghế rộng rải, thông thoáng và chất lượng, có sức chứa từ 80 đến 120 khách cùng lúc nên không có việc nhồi nhét khách hàng hay chật chội.

Khoang ghế ngồi được sắp xếp thông thoáng và lối đi ở giữa thuận tiện cho di chuyển trên tàu và trên ghế để sẳn 1 chai nước cho du khách sử dụng trong chuyến đi, trong mổi chuyến tàu di chuyển đều có 2 nhân viên hướng dẫn giúp tư vấn, giái đáp mọi thắc mắc của du khách.

Tàu có trang bị tivi, loa phục vụ những chương trình hài, ca nhạc để khách giải trí trong xuyên suốt chuyến hành trình. Ngoài ra góc báo mới được thay mỗi ngày để phục vụ nhu cầu giải trí cho du khách

Nhà vệ sinh ngay trên tàu sạch sẽ, tiện nghi. Trang bị máy lạnh đầy đủ, có khu vực máy lạnh và khu vực không lạnh phục vụ từng nhu cầu khách.

Để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi tàu cánh ngầm còn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị như camera kết nối trực tiếp với hệ thống quản lý của công ty, hệ thống radar định vị, hệ thống phòng cháy, áp phao cứu sinh…

Và đặc biệt khởi hành đúng giờ thông báo, không có tình trạng kèo kéo khách khởi hành muộn.

di chuyển đi tàu cánh ngầm, Vũng Tàu

1.1 Tàu cánh ngầm đi Vũng Tàu hãng nào tốt?

Hiện nay, tàu cánh ngầm Vũng Tàu TP HCM có 3 hãng chuyên chở khách hàng từ TP HCM đi Vũng Tàu và ngược lại là:

 • Hãng VINA EXPRESS
 • Tàu Petro Express
 • Tàu Greenlines-DP

Mỗi ngày, các hãng phục vụ từ 4 tới 6 chuyến với chất lượng dịch vụ đều rất tốt. Các hãng đều được đóng mới, chạy rất êm và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng đề ra.

Tàu cánh ngầm greenlines

1.2 Giá vé tàu cánh ngầm đi Vũng Tàu.

Giá vé tàu cánh ngầm đi Vũng Tàu khá hợp lý so với những hình thức di chuyển khách. Có hai mức giá vé quy định riêng cho từng thời điểm di chuyển. giá vé di chuyển vào hai ngày cuối tuần sẽ cao hơn ngày thường, cụ thể như sau:

- Giá vé đi tàu cánh ngầm áp dụng từ thứ 2 đến thứ 6 là 120,000đ/ lượt di chuyển với hành khách từ 6 đến 11 tuổi, 250,000đ/ lượt với hành khách từ 12 tuổi đến 62 tuổi. Hành khách là người cao tuổi, trên 62 tuổi sẽ được áp dụng mức giá vé là 175,000đ/ lượt.

- Giá vé đi tàu cánh ngầm áp dụng vào thứ 7 và chủ nhật là 160,000đ/ lượt với hành khách từ 6 đến 11 tuổi, 290,000đ/ lượt với hành khách từ 12 đến 62 tuổi và 220,000đ/ lượt với hành khách trên 62 tuổi.

Với những hành khách dưới 6 tuổi và các đối tượng như Mẹ Việt Nam Anh Hùng, người tàn tật hay thương binh thì sẽ được miễn phí.

Mức giá vé chưa phải là mức giá vé cố định, tùy thời điểm sẽ có các chương trình khuyến mãi áp dụng từ thứ 2 đến thứ 6 nên bạn có thể săn khuyến mãi để có mức giá vé tốt hơn để phục vụ.

giá vé tàu

1.3 Lịch trình chạy của tàu cánh ngầm đi Vũng Tàu

Lịch trình của tàu cánh ngầm khá dày, trung bình mỗi ngày có khoảng 4 chuyến, riêng cuối tuần tần suất chuyến sẽ dày hơn. Cụ thể lịch trình tàu chạy như sau:

Lịch tàu chạy tuyến Hồ Chí Minh - Vũng Tàu: Từ thứ 2 đến thứ 6 thời gian chạy tương ứng sẽ là 8 giờ, 10 giờ, 12 giờ và 14 giờ. Vào hai ngày cuối tuần thì lịch chạy sẽ dày hơn, tương ứng với các khung giờ là 8 giờ, 9 giờ. 10 giờ, 12 giờ, 14 giờ và 16 giờ.

Lịch tàu chạy tuyến Vũng Tàu - Hồ Chí Minh: Từ thứ 2 đến thứ 6 thời gian chạy sẽ là 10 giờ, 12 giờ, 14 giờ và 16 giờ. Vời hai ngày cuối tuần thời gian chạy sẽ là 10 giờ, 12 giờ, 13 giờ, 14 giờ, 15 giờ và 16 giờ.

Thời gian di chuyển cũ mỗi chuyển dự kiến là 120 phút. Trường hợp có tác động khách quan, do điều kiện thời tiết thì thời gian di chuyển sẽ kéo dài hơn.

Lịch Tàu Chạy Hàng Ngày
TP. HCM - Vũng Tàu Chuyến đi  Sáng:  8:00 am - 10:00 am, Chuyến chiều: 14:00pm - 16:00 pm
Vũng Tàu - Tp. HCM Sáng: 8:00am - 10:00 am, Chiều: 14:00 pm - 16: 00 pm 

1.4 Cách đặt vé đi tàu cánh ngầm đến Vũng Tàu đơn giản nhất.

- Mua trực tiếp tại phòng vé: Bạn đến các phòng vé của công ty cung cấp dịch vụ hoặc các đại lý bán vé. Dưới đây là hai địa chỉ chính bạn có thể liên hệ nhanh.

 • TP Hồ Chí Minh: Phòng vé Bến tàu Bạch Đằng tại địa chỉ số 10B Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0901449888
 • Vũng Tàu: Phòng vé Khu cáp treo Hồ Mây, 01A Trần Phú, phường 1, Thành phố Vũng Tàu. Điện thoại: 0986908907

Hai địa chỉ trên cũng chính là điểm xuất phát và bến dừng chân ở TP Hồ Chí Minh và Vũng Tàu của tàu cánh ngầm.

Ngoài ra bạn còn có thể đặt vé online: Cách này khá thuận tiện khi bạn không cần mất công đến trực tiếp mà có thể đặt vé qua điện thoại/ máy tính.

 • Bước 1: Bạn truy cập địa chỉ trang web của hãng tàu https://greenlines-dp.com
 • Bước 2: Chọn đặt vé và chọn giờ xuất phát, chọn loại ghế thường hay ghế vip.
 • Bước 3: Web sẽ chỉ dẫn bạn điền đầy đủ thông tin
 • Bước 4: Chọn phương thức thanh toán và kiểm tra lại
 • Bước 5: Kiểm tra email để xem lại thông tin.

Cách thức đặt vé online này cực phù hợp với các khách hàng ở xa hoặc không có thời gian tới trực tiếp quầy mua vé

Vé tàu đặt online

1.5 Những lưu ý bạn cần nhớ khi chọn di chuyển bằng tàu cánh ngầm

 • Khi mua vé trực tiếp tại quầy bán vé bạn cần lưu ý đừng đến quá sát giờ khỏi hành vì có thể hết vé và khi bạn đã mua vé online thì cũng nên đến sớm một ít thời gian để làm thủ tục nhận vé.
 • Khi lên tàu bạn không được mang các vật dụng cấm như đồ dễ cháy nổ, vũ khí, chất độc hay các loại phương tiện khác như xe máy, xe đạp.
 • Để đảm bảo an toàn cũng như quy định về diện tích bạn chỉ nên mang hành lý cá nhân nhỏ gọn và chấp hành theo hướng dẫn của tiếp viên trên tàu.
 • Khi lên tàu bạn hãy nhớ giữ vệ sinh chung, tránh đi lại nhiều và đặc biệt là không hút thuốc lá trong khoang tàu.
 • Với những ai bị say sóng thì tốt nhất nên chọn những ghế đầu và đặc biệt không nên ăn đồ có nhiều dầu mỡ, nước có ga hoặc chất kích thích trước khi lên tàu.
 • Đặc biệt khi di chuyển bằng tàu cánh ngầm mà bạn có dắt theo trẻ nhỏ thì nên luôn theo sát tránh để trẻ trèo leo lên boong tàu hay để trẻ di chuyển chạy nhảy đùa giởn trên tàu

Nếu bạn là một người thích trải nghiệm nhũng điều thú vị mới, hay bạn rất thích đi du lịch nhưng là say xe, thì những chuyến đi ngắn như Vũng Tàu sẽ là một lựa chọn cực tốt cho bạn và với trải nghiệm trên tàu cánh ngầm để đến với Vũng Tàu thì đó là điều cực kỳ hấp dẫn dành cho bạn,

Hãy thử trải nghiệm ngay Du lịch tàu cánh ngầm đi Vũng Tàu cùng với GONATOUR để giúp bạn có một chuyến đi trọn gói cực kỳ hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: (028) 38217 556 hay (028) 38217 559 để được tư vấn cụ thể nhé

>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc