Top 10 thương hiệu du lịch dẫn đầu Việt Nam
i-search

Cẩm nang du lịch hải đăng Đại Lãnh Phú Yên

Thứ hai, 22/03/2021, 03:15 GMT+7

Nhiều người nói rằng, Hải Đăng Đại Lãnh có gì đặc biệt mà sao gần đây lại hot như thế? Nơi này được giới trẻ truyền tai đây là nơi phải đến một lần trong đời, bởi khoảnh khắc ngắm nhìn ánh nắng đầu tiên trên đất liền của Việt Nam sẽ là giây phút không thể nào quên với bất cứ ai đã được trải qua. Khoảnh khắc đón những tia nắng đầu tiên của mặt trời ló lên dần dần trên đường chân trời trong phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh trên ngọn hải đăng Đại Lãnh sẽ là một trải nghiệm thú vị bạn không thể nào quên trong suốt cuộc đời.

Hải đăng Đại LãnhHải đăng Đại Lãnh

1. Hải đăng Đại Lãnh ở đâu?

  • Hải Đăng Đại Lãnh thuộc địa phận của xã Hòa Tâm, thuộc huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, nơi từng được xem là đón bình minh đầu tiên của cả nước. Cho đến thời điểm này, dù Mũi Đại Lãnh Phú Yên vẫn đang trong quá trình tranh cãi xem nơi đây có phải là điểm cực Đông của nước ta hay không, nhưng một điều chắc chắn rằng nơi đây chính là điểm đón bình minh đầu tiên của cả nước.
  • Được xây dựng từ năm 1890 bởi người Pháp với tổng diện tích lên đến 320m2. Kiến trúc của ngọn Hải Đăng Đại Lãnh – Mũi Điện được thiết kế chắc chắn với bể ngầm chứa nước mưa phía dưới, kết hợp với hấp thụ năng lượng mặt trời bởi hệ thống ở trần đảm bảo lúc nào ngọn Hải Đăng Phú Yên cũng có đủ năng lượng để truyền ánh sáng cho tàu, thuyền ở xa. Để có thể chiếu ánh sáng xa tới 27 hải lý, tháp đèn được xây dựng cao đến 110m so với mặt nước biển và đến 26,5m so với sàn của ngọn hải đăng.

2. Hải đăng Đại Lãnh - mũi điện Phú Yên có gì đẹp?

  • Có hai đường để đi đến ngọn hải đăng Đại Lãnh, đó là leo núi và đi dọc theo bờ suối. Con đường băng qua suối thì hơi vất vả một tí, nên bạn có thể chọn leo trên nhựng bậc thang quanh co bên cạnh hàng rào trắng, vừa đi vừa ngắm khung cảnh biển. Trên đường đi, bạn sẽ được ngắm nhìn Bãi Môn với eo biển xanh mát và bãi cát trắng đẹp tuyệt diệu cùng tiếng sóng rì rào vỗ vào bên tai.
  • Sau khi chinh phục thêm hơn 110 bậc thang gỗ bên trong ngọn Hải Đăng Đại Lãnh, bạn mới như thật sự bước chân vào cảnh thiên đường.
  • Đứng tại đây, bạn sẽ có cơ hội thả mình chìm đắm vào trong thiên nhiên, đắm mình với những gì mà thiên nhiên đã ban tặng. Cảnh bầu trời bao la, đại dương mênh mông, núi non sừng sững, tất cả hòa quyện tạo nên một bức tranh tuyệt hảo, cảm nhận từng cơn gió biển như đang vui đùa, bạn sẽ cảm thấy ngay cảm giác yên bình và nhẹ nhàng đến lạm, một cảm giác bạn khó tìm thấy tại nơi thành thị. Từng cơn gió mát rượi thổi lên cao mang theo hương vị biển mặn mà khiến ta cứ muốn hít thật sâu và tận hưởng trọn vẹn không gian khoan khoái mát lành.
  • mọi người đến với Đại Lãnh Phú Yên thường mong muốn sẽ là người được đón chào những tia nắng chào ngày mới đầu tiên, thế nên việc cần làm đó là hãy đặt báo thức thật sớm và chuẩn bị máy ảnh sẵn sàng để đón chào khung cảnh tuyệt diệu này nhé. Khoảng gần 5 giờ sáng, nhìn từ Hải Đăng Đại Lãnh, bạn sẽ bắt gặp được khung cảnh tuyệt diệu khi mọi không gian như bao trùm trong màu đỏ rực có mặt trời khiến cho không gian như vĩ đại hơn bao giờ hết.
Bình minh hải đăng Đai LãnhBình minh hải đăng Đai Lãnh

3. Hải đăng Đại Lãnh có phải cực Đông Tổ Quốc không?

  • Ngọn hải đăng một phần nổi tiếng bởi gắn liền với địa danh mũi Đại Lãnh. Mũi Đại Lãnh, hay còn gọi là Mũi Điện từ lâu được coi là cực Đông Tổ quốc, nơi ngắm ánh bình minh đầu tiên, nên đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua khi tới Phú Yên.
  • đến với Hải Đăng Đại Lãnh, bạn đã đến với nơi cực đông của đất nước thế nên đừng quên chụp một bức ảnh để đánh dấu cột mốc kỉ niệm này nhé.
Điểm cực Đông của Tổ QuốcĐiểm cực Đông của Tổ Quốc

Cảm giác được chào đón bình minh sớm nhất trên đất nước ở ngọn hải đăng Đại Lãnh chắc chắc sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc đặc biệt và trải nghiệm cực kì thú vị!


Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc