Top 10 thương hiệu du lịch dẫn đầu Việt Nam
i-search

NHỮNG KHU CHỢ NỔI TIẾNG Ở LÀO.

Thứ tư, 08/05/2024, 04:59 GMT+7

Từ xưa nước Lào đã được ví như nước láng giềng anh em thân thuộc với Việt Nam chúng ta, truyền thống đó vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay thể hiện qua tình hữu nghị ngoại giao giữa hai quốc gia ngày càng phát triển bền chặt gắn kết. Một điều ấn tượng nhất với tất cả những ai đã từng đến Lào du lịch chính là số lượng voi sống tại đây rất nhiều, có thể nói nơi đây được ví như “xứ triệu voi”, bên cạnh đó vẻ đẹp thanh bình của những ngôi làng khu phố là một điều khá ấn tượng với nhiều du khách. Bên cạnh những điều trên thì Lào còn nổi tiếng về những khu chợ khá ấn tượng mà du khách nên đến tham quan một lần. Nào hãy cùng Gonatour khám phá “những khu chợ nổi tiếng ở Lào” nhé!

NHỮNG KHU CHỢ NỔI TIẾNG Ở LÀO TẠI VIÊNG CHĂN

Nhắc đến Viêng Chăn – thủ đô cùa Lào thì như được biết nơi đây là một khu vực kinh tế phát triển bậc nhất nhì của Lào. Tất cả những hoạt động mua bán hay vui chơi đều diễn ra khá sôi động tại nơi đây. Khách du lịch khi đến tham quan Lào thì không thể bỏ qua những khu chợ đặc trưng tại Viêng Chăn như:

  • CHỢ SÁNG HAY TALAT SAO MARKET

Với cái tên “Chợ Sáng” thì thời gian hợp chợ cũng sẽ diễn ra khá sớm, đặc biệt là những khu vực bên ngoài chợ sẽ đóng cửa sớm hơn bên trong nên nếu muốn đến tham quan khu chợ này thì các bạn phải tranh thủ đi sớm nhất có thể nếu không sẽ bỏ lỡ nhé!

Chợ Sáng” được xem như là một khu trung tâm thương mại lớn và nổi tiếng nhất tại thủ đô Viêng Chăn – Lào buôn bán với đa dạng tất cả các mặt hàng, chủng loại và nguồn gốc đảm bảo đến từ nhiều nơi như Thái Lan,... trong đó có cả các mặt hàng của Việt Nam như thủ công mỹ nghệ, dệt may, đồ trang sức .... Các tiểu thương tại khu Chợ Sáng phần đông là người Việt nên khách du lịch khá thuận lợi cho việc tham quan trải nghiệm mua sắm tại nơi đây. Điều lưu ý mà Gonatour xin nhắc là các bạn nhớ phải trả giá trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào nhé!

  • CHỢ THỰC PHẨM TỐI VANGTHONG

Khu “Chợ tối Vangthong” là một khu chợ chuyên bán thực phẩm và các món ăn chế biến sẵn mang phong cách đặc trưng của nước Lào. Người dân bản địa cũng thường hay mua thực phẩm tại đây cũng như khách du lịch rất thích trải nghiệm ẩm thực tại khu chợ này. Thời gian hoạt động của khu chợ sẽ bắt đầu từ lúc chiều và