Top 10 thương hiệu du lịch dẫn đầu Việt Nam
i-search

QUẬN 3 NẰM TRONG DANH SÁCH MỘT TRONG NHỮNG “ Khu phố tuyệt vời nhất thế giới”

Thứ năm, 07/11/2019, 03:22 GMT+7

Vừa qua, trên tạp chí Time Out đã công bố Quận 3, TP. Hồ Chí Minh đứng thứ 18/50 địa điểm “ Khu phố tuyệt vời nhất thế giới”. Bảng xếp hạng này dựa vào ý kiến khảo sát thực tế của 27.000 cư dân trên toàn cầu.

Quận 3 là một quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong các quận trung tâm thuộc khu vực Sài Gòn.  Nơi tập trung các biệt thự thời Pháp thuộc và là quận có mật độ cây xanh cao. Ga Sài Gòn, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Xá Lợi cũng nằm tại Quận 3.

Quận 3 TpHCM có gì?

Chùa Vĩnh NghiêmChùa Vĩnh Nghiêm

 

Tờ tạp chí Time Out miêu tả đây là một khu phố nhộn nhịp nhưng ít xô bồ và vẫn còn lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử bên cạnh sự phát triển ngày một hiện đại của đô thị. Tại quận 3, nhiều nhà thờ, biệt thự thời thuộc địa hay các ngôi chùa cổ là những điểm tham quan nổi tiếng. Hơn nữa, quận 3 còn là khu phố ẩm thực trứ danh của người dân Sài Gòn.
Đường phố quận 3 TpHCMĐường phố quận 3 TpHCM

Địa điểm nổi tiếng Quận 3 Sài Gòn

Nhà thờ Tân Định:

Nhà thờ Tân Định thu hút nhiều khách tham quan vì yêu thích nét kiến trúc độc đáo theo hơi hướng lối kiến trúc Gothic. Nhờ vào màu sắc trẻ trung, dễ thương của nhà thờ nên nó đã trở thành một điểm selfie tuyệt vời dành cho giới trẻ cũng như khách du lịch.

Nhà thờ Tân ĐịnhNhà thờ Tân Định

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh luôn thu hút du khách nước ngoài ghé thăm. Nơi trưng bày một số hiện vật, hình ảnh trong Chiến tranh Việt Nam. Trong khuôn viên du khách sẽ được chứng kiến tận mắt những chiếc máy bay, xe tăng được sử dụng trong cuộc chiến tranh dân tộc. 

Bảo tàng chứng tính chiến tranhBảo tàng chứng tính chiến tranh

 

Hồ Con Rùa 

Hồ Con Rùa là tên gọi dân gian của một hồ phun nước nhân tạo gắn liền với giá trị lịch sử lâu đời. Nằm giữa nơi giao nhau của ba con đường Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch và Trần Cao Vân, ở Quận 3. Chiều đến xung quanh hồ mát mẻ là điểm ăn vặt.

hồ con rùaHồ con Rùa
 

Công viên Lê Thị Riêng

Công viên Lê Thị Riêng có nhiều cây xanh, không khí trong lành, khuôn viên rộng bao gồm các khu: hồ cá, đền Hùng, hồ bơi, khu giải trí Thỏ Trắng, khu thể dục thể thao, ẩm thực. Tại khu giải trí Thỏ Trắng có nhiều trò chơi hấp dẫn, nổi tiếng nhất là các trò cảm giác mạnh. Công viên thu hút rất nhiều người đến vui chơi, thể dục, nhất là vào buổi chiều tối và dịp cuối tuần.
CÔNG VIÊN LÊ THỊ RIÊNGCông viên Lê Thị Riêng

 

Ý kiến bạn đọc