Top 10 thương hiệu du lịch dẫn đầu Việt Nam
i-search

Điều gì làm nên ưu thế của Quebec Canada

Thứ ba, 11/01/2022, 02:39 GMT+7

Quebec là một tỉnh sôi động, đa văn hóa của Canada thường được gọi là “Châu Âu của Bắc Mỹ”. Sự pha trộn độc đáo giữa ảnh hưởng của Châu Âu và Canada đã phát triển nên một Québec thịnh vượng, giàu có về kinh tế và văn hóa. Hãy cùng Gonatour khám phá xem điều gì làm nên ưu thế của Quebec Canada nhé!

Quebec CanadaQuebec Canada

1. Bang Quebec – Canada

 • Nằm ở phía đông nam của đất nước Canada, Quebec hay viết một cách chính xác là Québec chính là tỉnh bang có diện tích lớn nhất của xứ sở lá phong. Phía đông tiếp giáp với tỉnh New Brunwick và vùng Larbrador, phía tây tiếp giáp với tỉnh Ontario và phía nam tiếp giáp với nhiều bang của đất nước Hoa Kỳ như Maine, Vermont, New Hampshire và New York. Với vị trí đắc địa của mình Quebec là một trong những tỉnh bang giàu có nhất đất nước Canada.
 • Quebec là tỉnh bang có diện tích gần 1,5 triệu km2 - là tỉnh bang lớn nhất của Canada tính theo diện tích. Québec có tư cách là một quốc gia trực thuộc Canada. Chính phủ Canada đã ban hành quyết định xem Quebec Canada là một quốc gia độc lập vào ngày 23 tháng 11 năm 2006, bang Quebec là một khu vực tự trị độc lập trong lãnh thổ Canada. Quebec có ngôn ngữ, văn hóa cũng như các thể chế chính trị độc lập so với Canada, nhưng vẫn trực thuộc đất nước này. Điều này làm cho Quebec có sức hấp dẫn lớn, thu hút rất nhiều học giả tìm hiểu về nền văn hóa của khu vực này.
 • Trong điều tra dân số năm 2016, Quebec có dân số 8.164.361 (tỉnh bang đứng thứ nhì Canada về dân số, chỉ sau Ontario), trong đó 80% tập trung ở các trung tâm đô thị nằm dọc theo sông Saint-Laurent. Các thành phố đông dân nhất ở Quebec là Montreal (1.762.976), Thành phố Quebec (538.738), Laval (431.208) và Gatineau (281.501).
 • Vùng đất này mang đậm nét văn hóa Pháp, ngôn ngữ chính thức của Quebec là tiếng Pháp. Trong hơn 8 triệu dân của Quebec, thì có đến hơn 5 triệu là người gốc Pháp, những người Canada gốc Pháp được phép giữ lại ngôn ngữ, tôn giáo và văn hóa của họ. Tại vùng đất này, đạo Công giáo có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, gần như bao trùm cả tôn giáo Quebec. Khoảng 30 năm trở lại đây, chính sách di trú của Quebec rộng mở, làn sóng nhập cư ồ ạt tiến vào. Nhiều người nhập cư từ các quốc gia chọn định cư tại Quebec, các cộng đồng lớn có nguồn gốc từ Ý, Hy Lạp, Ả Rập, Ailen, Trung Quốc và Nam Á. Điều này đã tạo nên phân hóa xã hội đa dạng cho Quebec. Đó là một nền văn hóa đa dạng sắc tộc, văn hóa Pháp vẫn là chủ đạo, nhưng sự pha trộn của nhiều nền văn hóa đã tạo cho nơi đây sự pha trộn hài hòa nhất. Nhiều đánh giá cho rằng tỉnh bang này là một biểu hiện rõ ràng nhất cho đời sống văn hóa của Canada nói chung. Bình thường, người dân hòa nhã, trang nghiêm, lịch sự. Nhưng tại các lễ hội, họ sẵn sàng bùng nổ để tạo nên không khí sôi động náo nhiệt nhất. Chính vì vậy, vùng đất này dễ sống và được không ít người Việt chọn làm nơi định cư vài năm trở lại đây.
 • Quebec có bốn vùng cảnh quan, rừng ôn đới, rừng khoan, rừng taiga và lãnh nguyên. Vùng rừng ôn đới là dải cực nam và đây là nơi cư trú của hầu hết người dân. Rừng khoan, về cơ bản là hoang sơ và hoang dã, trải dài trên hầu hết các địa bàn của tỉnh. Nai sừng tấm, nai, chó sói đồng cỏ và chó sói sinh sống trong khu vực. Phía bắc của khu rừng khoan, cây cối và thảm thực vật thưa dần trong khu rừng taiga khi thời tiết trở nên khắc nghiệt hơn. Caribou là phổ biến. Ở cực bắc, cây cối biến mất và chỉ có địa y và rêu có thể tồn tại trong lãnh nguyên. Ở đây, gấu Bắc Cực tự do dạo chơi.
 • Lãnh thổ của Quebec được chia thành 17 khu vực hành chính. Thành phố cùng tên và cũng là thủ đô của tỉnh Quebec, thành phố Quebec được xem như là khu định cư lâu đời nhất của người châu Âu tại Bắc Mỹ, 94,6% dân số ở Quebec sử dụng tiếng Pháp ở cả Québec Cổ lịch sử cũng như các khu dân cư và ngoại ô hiện đại của thành phố. Québec Cổ là một di sản được UNESCO công nhận, với những con đường rải sỏi duyên dáng, những bức tường kiên cố và lâu đài Chateau Frontenac mang tính biểu tượng sừng sững phía trên thành phố. Là một trong những nơi khai sinh ra nền văn hóa francophone ở Bắc Mỹ, có nhiều điều để trải nghiệm ở thành phố Québec mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác ở Canada. Thành phố nổi tiếng và lớn nhất của bang Quebec là thành phố Moltreal, với dân số khoảng gần 4 triệu người, đây là thành phố đông dân nhất ở tỉnh bang Quebec. Trước đây đã từng có thời kỳ Moltreal là thành phố đông dân nhất ở Canada cho đến khi bị vượt bởi Toronto. Thành phố này nằm chủ yếu ở trên đảo Moltreal nằm trên sông Saint Laurent và Ottawa và có đến 49.5% dân cư sử dụng tiếng Pháp khiến cho thành phố này trở thành thành phố có số lượng người nói tiếng Pháp lớn thứ 2 trên thế giới sau Paris.
 • Vào thế kỷ 19, Quebec đã dẫn đầu Canada trong cuộc cách mạng công nghiệp khi đất nước này xóa bỏ bản sắc nông nghiệp của mình. Sông St.Lawrence đã hỗ trợ giao thương khắp cả nước và khu vực này đang phát triển mạnh. Giống như phần còn lại của Canada, Quebec đã trải qua những thăng trầm kinh tế, nhưng nó vẫn là trung tâm của nền kinh tế Canada. Quebec Canada là vùng đất sở hữu tài nguyên phong phú đặc biệt là khai thác thủy điện, lâm nghiệp và khai khoáng, cũng từ lâu đã trở thành trụ cột chính. Nơi đây có hàng nghìn con sông lớn nhỏ, hơn 1 triệu các hồ chứa tự nhiên. hơn một nửa diện tích là rừng rậm, tài nguyên khoáng sản dưới lòng đất thì bao la vô kể. Chính những điều này đã tạo cho Quebec một nền tảng kinh tế vững chắc, đảm bảo cuộc sống an sinh cho gần 8 triệu dân nơi đây. Trong 10 tỉnh bang của Canada, thì tỷ lệ thất nghiệp của Quebec là thấp nhất. Hơn 95% dân số đều có việc làm ổn định, mỗi năm có hơn 20.000 người nhập cư vào và họ làm việc trong nhiều nhà máy, xí nghiệp, thậm chí nhiều ngành nghề đòi hỏi tay nghề và trình độ cao. Hiện nay, nền kinh tế của tỉnh bang tập trung vào 3 ngành chủ đạo là nông nghiệp, cộng đồng và giáo dục. Ngoài ra, hầu hết các ngành kinh tế khác đều phát triển rực rỡ. Vì vậy, Quebec cũng được xem là một điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên toàn cầu, đặc biệt với những du học sinh sở hữu chắc 2 ngoại ngữ Anh – Pháp. Quebec nổi tiếng với việc sản xuất syrup cây phong, hài kịch và đưa khúc côn cầu trở thành một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Canada. Nó cũng nổi tiếng về văn hóa của nó; tỉnh sản xuất văn học, âm nhạc, phim, chương trình truyền hình, lễ hội, văn hóa dân gian, …
Quebec CanadaQuebec Canada

2. Lịch sử Bang Quebec

 • Người Châu Âu đầu tiên đến Québec là nhà thám hiểm người Pháp Jacques Cartier, khi ông đi thuyền ngược trên sông Saint-Laurent đến một ngôi làng nhỏ có tên là Stadacona (một địa điểm trong Thành phố Québec hiện nay) của thổ dân Iroquois vào khoảng năm 1535. Tiếp sau đó là nhà thám hiểm Samuel de Champlain đến khoảng năm 1608. Từ đó, Québec thành thuộc địa của Đế quốc Pháp, dưới thời vua Louis XII, và được đặt tên là Nouvelle-France (tiếng Pháp:"Tân Pháp"); sang đến 1663 thì vua Louis XIV sắc phong Nouveau France thành một tỉnh của Pháp.
 • Năm 1763, Pháp thua Anh và vua Louis XV phải nhượng xứ Québec cho Đế quốc Anh. Phần đất từ đó chính thức mang tên Quebec. Người Anh cai trị Québec nhưng vẫn cho phép dân chúng giữ các phong tục và luật lệ của người Pháp kể cả việc cho họ đạo Giáo hội Công giáo Rôma hoạt động mà không bắt dân đổi sang Anh giáo. Khi 13 thuộc địa tại châu Mỹ nổi lên chống Đế quốc Anh để giành độc lập từ thập niên 1770 cho đến thập niên 1780, một số người trung thành với Đế quốc Anh bỏ Mỹ chạy sang Québec. Để giúp đỡ nhóm Trung Dân này định cư dễ dàng, Đế quốc Anh ra một đạo luật vào năm 1791 chia Québec làm hai phần: Upper Canada ở phía tây theo luật lệ của Anh (Common Law) và Lower Canada ở phía đông theo luật lệ của Pháp (la Codes civiles).
 • Đến năm 1837, một số người Pháp tại Lower Canada nổi lên chống lại Đế quốc Anh. Sau khi Anh dẹp tan cuộc nổi loạn này, người Anh lại sáp nhập Upper Canada và Lower Canada trở lại thành một thuộc địa gọi là Tỉnh Canada vào năm 1841. Sang đến năm 1867 thì ba thuộc địa Canada, New Brunswick và Nova Scotia gia nhập với nhau thành một liên bang gọi là Canada. Sau khi liên bang được thành lập, mỗi thuộc địa được gọi là một tỉnh bang và được giữ tên cũng như luật lệ cũ. Riêng Tỉnh Canada thì lại một lần nữa bị chia làm hai: tỉnh bang Québec theo luật Pháp và tỉnh bang Ontario theo luật Anh.

3. Chính trị tại Quebec Canada

 • Quebec được thành lập theo hệ thống Westminster, vừa là một quốc gia dân chủ tự do vừa là một quốc gia quân chủ lập hiến với chế độ đại nghị. Người đứng đầu chính phủ ở Quebec là thủ tướng, người lãnh đạo đảng lớn nhất trong Quốc hội. Các thống đốc trung úy đại diện cho Nữ hoàng Canada và đóng vai trò như của tỉnh đứng đầu nhà nước.
 • Quebec có 78 thành viên Quốc hội (nghị sĩ) tại Hạ viện Canada. Họ được bầu trong các cuộc bầu cử liên bang. Ở cấp độ Thượng viện Canada, Quebec được đại diện bởi 24 thượng nghị sĩ, được bổ nhiệm theo lời khuyên của thủ tướng Canada. Quebec có một mạng lưới gồm ba văn phòng để đại diện cho chính mình và bảo vệ lợi ích của mình ở Canada; nhiệm vụ của các văn phòng này là đảm bảo sự hiện diện thể chế của Chính phủ Quebec gần các chính phủ khác của Canada và cho phép Quebec tương tác hiệu quả với các tỉnh khác của đất nước.
 • Bang Quebec nắm giữ quyền hành chính và cảnh sát trong các lĩnh vực độc quyền tài phán. Có 22 đảng chính trị chính thức ở Quebec.
Quebec CanadaQuebec Canada

4. Khí hậu tại Quebec Canada

 • Khí hậu của Quebec lạnh và ẩm, với sự thay đổi được xác định bởi ảnh hưởng của vĩ độ, hàng hải và độ cao. Do ảnh hưởng của cả hai hệ thống bão từ lõi Bắc Mỹ và Đại Tây Dương, lượng mưa dồi dào quanh năm, với hầu hết các khu vực nhận được lượng mưa trên 1.000 mm (39 in), bao gồm cả trên 300 cm (120 in) tuyết ở nhiều khu vực. Trong suốt mùa hè, các kiểu thời tiết khắc nghiệt như lốc xoáy và giông bão nghiêm trọng thỉnh thoảng xảy ra.
 • Quebec được chia thành bốn vùng khí hậu: Bắc cực, cận Bắc Cực, lục địa ẩm và Đông hải. Từ nam lên bắc, nhiệt độ trung bình vào mùa hè nằm trong khoảng từ 25 đến 5 °C (77 và 41 °F) và vào mùa đông, từ −10 đến −25 °C (14 và −13 °F). Trong thời kỳ nóng và lạnh dữ dội, nhiệt độ có thể lên tới 35 °C (95 °F) vào mùa hè và −40 °C (−40 °F) trong mùa đông Quebec. Phần lớn miền trung Quebec, nằm trong khoảng từ 51 đến 58 độ Bắc có khí hậu cận Bắc Cực. Mùa đông kéo dài, rất lạnh và có tuyết và là một trong những mùa lạnh nhất ở miền đông Canada, trong khi mùa hè ấm áp nhưng rất ngắn do vĩ độ cao hơn và ảnh hưởng lớn hơn của khối không khí Bắc Cực. Lượng mưa cũng ít hơn một chút so với các khu vực xa hơn về phía nam, ngoại trừ ở một số nơi có độ cao lớn hơn. Các khu vực phía bắc của Quebec có khí hậu bắc cực, với mùa đông rất lạnh và mùa hè ngắn, mát mẻ hơn nhiều. Các ảnh hưởng chính trong khu vực này là các dòng chảy Bắc Băng Dương (chẳng hạn như Dòng hải lưu Labrador) và các khối khí lục địa từ Cao Bắc Cực.
 • Nhiệt độ cao kỷ lục là 40,0 °C (104,0 °F) và mức thấp kỷ lục là −51,0 °C (−59,8 °F). Kỷ lục mọi thời đại về lượng mưa lớn nhất trong mùa đông được xác lập vào mùa đông 2007-2008, với hơn 5 mét tuyết ở khu vực Thành phố Quebec. Tháng 3 năm 1971, tuy nhiên, đã chứng kiến ​​" Bão tuyết thế kỷ " với hơn 40 cm (16 in) ở Montreal đến 80 cm (31 in) ở Mont Apica tuyết trong vòng 24 giờ ở nhiều vùng phía nam Quebec. Mùa đông năm 2010 là ấm nhất và khô hạn nhất được ghi nhận trong hơn 60 năm.

5. Điều gì làm nên ưu thế của Quebec với Canada?

 • Quebec là tỉnh lớn nhất ở Canada, tự hào có đường bờ biển dài cùng với Vịnh St. Lawrence cho phép dễ dàng tiếp cận Đại Tây Dương. Sông St. Lawrence đã ảnh hưởng đến sự gia tăng dân số và công nghiệp từ đầu thời kỳ thuộc địa.
 • Nơi đây giàu tài nguyên thiên nhiên và nông nghiệp. Khai thác và sản xuất là những ngành công nghiệp chính. Khách du lịch đổ xô đến khu vực này để ngắm nhìn sắc thu, hoặc đến thăm các thành phố lịch sử và sôi động như Montreal và Quebec City.
 • Gần 1 nửa dân số Quebec thành thạo 2 ngôn ngữ Anh – Pháp, tỷ lệ cao nhất trong các tỉnh bang Canada. 40% người nhập cư từ châu Á có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh. Quebec có sân vận động Olympic tại thành phố Montreal, sân vận động này là tòa tháp nghiêng lớn nhất thế giới. Nhập cư Quebec chủ yếu là lao động có tay nghề và trình độ cao
 • Về thành công trong học tập, Québec là một trong những tỉnh có tỷ lệ tốt nghiệp trung học cao nhất ở Canada và trên thế giới. Một số cơ sở giáo dục sau trung học của Québec được quốc tế công nhận, trong khi một số trường liên kết với các trung tâm nghiên cứu lớn. Chính phủ Québec coi trọng giáo dục và đầu tư đáng kể vào lĩnh vực này, thậm chí nhiều hơn so với các tỉnh khác của Canada. Quebec là nơi có hệ thống giáo dục toàn diện và giá cả phải chăng nhất ở Bắc Mỹ. Theo luật Canada, tất cả công dân Canada dưới 20 tuổi đều được hưởng một nền giáo dục miễn phí. Quebec đã tài trợ công khai cho các trường tiểu học và trung học bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Tuy nhiên, theo Hiến chương tiếng Pháp của Quebec, học sinh phải theo học các trường tiếng Pháp trừ khi họ, cha mẹ hoặc anh chị em của họ trước đây đã học trường tiếng Anh. Quy định này là một phần trong nỗ lực bảo tồn tiếng Pháp ở Quebec trong một quốc gia chủ yếu nói tiếng Anh. Tất cả các trường học tiếng Pháp cung cấp tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai bắt đầu từ Lớp 1. Quy định này không áp dụng cho các trường tư ở Quebec. Trong khi hầu hết các tỉnh bang của Canada cung cấp hệ thống giáo dục được tài trợ công khai đến hết lớp 12, học sinh trung học của Quebec nhận bằng sau khi học lớp 11. Sau khi học xong trung học, học sinh Quebec có thể theo học các chương trình dự bị đại học hoặc dạy nghề miễn phí thông qua CEGEP (Collège d’Enseignement Général et Professionnel). Các trường này được miễn phí học phí, chương trình dự bị đại học 2 năm hoặc chương trình dạy nghề 3 năm để lấy bằng. Hệ thống các trường đại học ở Quebec bao gồm một mạng lưới các tổ chức giáo dục mang tầm thế giới bằng cả hai ngôn ngữ chính thức. Montreal là nơi có 4 trường đại học lớn, tỷ lệ sinh viên đại học cao nhất theo dân số so với bất kỳ thành phố lớn nào ở Bắc Mỹ trừ Boston. Đáng chú ý nhất, Đại học McGill và L’Université de Montreal nổi tiếng khắp thế giới về học bổng và các công trình nghiên cứu, nơi sản sinh ra nhiều nhân tài đã đoạt giải thưởng Nobel. Ngoài ra, Đại học Concordia và Đại học Bishop’s, cũng như L’école des Hautes Etudes Commerciales và L’Université de Laval. Học phí trung bình hàng năm của sinh viên Quebec là thấp nhất ở Canada.
 • Nền kinh tế của Quebec rất đa dạng và hiện đại. Ngành sản xuất của Quebec sản xuất được nhiều sản phẩm xuất khẩu, như thiết bị kiểm soát không lưu, phần mềm, tàu điện ngầm, máy bay trực thăng, đĩa compact, máy lọc không khí và đồ chơi. Montreal, trung tâm thương mại của tỉnh bang, đã phát triển các ngành công nghiệp không gian và hàng không, dược phẩm, viễn thông, năng lượng, giao thông vận tải và tài chính. Montreal gần đây cũng được biết đến với các công ty khởi nghiệp về phần mềm, đáng chú ý nhất là liên quan đến ngành công nghiệp giải trí và là một trung tâm sản xuất phim lớn. Ngoài ra, tỉnh bang Quebec cũng rất giàu tài nguyên thiên nhiên. Quebec sản xuất hơn 1/3 sản phẩm giấy và bột giấy của Canada và một tỷ lệ lớn gỗ thành phẩm. Nhờ khả năng sản xuất thủy điện dồi dào, ngành năng lượng của Quebec đã bán số lượng lớn thủy điện cho các tỉnh bang lân cận và Hoa Kỳ. Doanh thu nông nghiệp cũng rất đáng kể. Xuất khẩu quốc tế hiện chiếm hơn 30% GDP của tỉnh bang. Quebec đang dần hồi phục từ thời kỳ suy thoái kinh tế đi kèm với tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Trong thời kỳ này, một số công ty lớn của Canada đã chuyển trụ sở khỏi Montreal. Quebec đang liên tục bổ sung việc làm và thu hút các công ty mới với lực lượng lao động có tay nghề cao. Tỷ lệ thất nghiệp hiện đang ở mức xấp xỉ 8.1%.
 • Thu nhập bình quân đầu người ở Quebec vào khoảng $52.400/năm, dưới mức trung bình của Canada. Nhờ chi phí sinh hoạt phải chăng, tỉnh bang tự hào có một mức sống tuyệt vời. Chi phí sinh hoạt ở Quebec thấp hơn mức trung bình của Canada, đặc biệt khi nói đến nhà ở. Montreal là một trong những thành phố lớn giá cả phải chăng nhất ở Bắc Mỹ. Trong khi Quebec có mức thuế thu nhập cá nhân cao nhất ở mức trên 21%, thì các loại thuế này chuyển thành các dịch vụ được cung cấp công khai. Điều đó góp phần vào mức sống cao trong tỉnh bang. Cung cấp dịch vụ y tế công cộng, giáo dục sau trung học và các dịch vụ văn hóa đảm bảo rằng tất cả những người Quebec đều có quyền thụ hưởng mức sống cao này. Thuế suất liên bang được giảm ở Quebec và mức lương tối thiểu là $12,50/giờ.
 • Quebec có một trong những thị trường nhà ở giá cả phải chăng nhất ở Canada. Chi phí trung bình cho một ngôi nhà ở Montreal là $334,000, mặc dù đây là thành phố đông dân nhất Quebec. Điều này làm cho Montreal trở thành một trong những thành phố có giá cả phải chăng nhất ở Bắc Mỹ. Thậm chí, những ngôi nhà ở thủ phủ Quebec City có giá trung bình chỉ khoảng $272.000, ít hơn nhiều so với ở Montreal. Chi phí thuê vẫn thấp hơn đáng kể so với ở Toronto và Vancouver.
 • Chương trình chăm sóc sức khỏe Quebec bao gồm chi phí của tất cả các dịch vụ y tế cần thiết cho tất cả công dân và hầu hết thường trú nhân. Bảo hiểm này bao gồm kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm y tế, chăm sóc khẩn cấp, chăm sóc tại bệnh viện và chăm sóc nha khoa…
 • Thành phố Québec được xếp hạng là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, Quebec đứng thứ 3 trong top 10 “Thành phố tốt nhất thế giới” do Tạp chí du lịch hàng đầu Mỹ Condé Nast Traveller tổ chức bình chọn. Condé Nast Traveler Readers’ Choice Awards được đánh giá là một trong những giải thưởng thường niên của ngành du lịch thế giới uy tín bậc nhất. Bầu không khí lãng mạn, ẩm thực tinh tế và các khách sạn quyến rũ làm cho thành phố Quebec trở thành điểm đến hàng đầu toàn cầu cho khách du lịch. Có nhiều cách khác để khám phá lịch sử của thành phố này. Lý do đầu tiên du khách yêu thành phố Quebec là nó trông giống như một câu chuyện cổ tích. Theo nghĩa đen, tất cả những gì họ phải làm để có một khoảng thời gian vui vẻ ở đây là đi dạo qua những con đường lát đá cuội ở Old Quebec mà không lo sợ nguy hiểm. Ngoài ra, các tòa thành trên đỉnh Cap Diamant, hay Quartier Petit-Champlain nơi có những con đường chỉ dành cho người đi bộ đầy ắp các cửa hàng thủ công cũng là những điểm đến thú vị. Thành phố cổ Quebec là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Cũng là thành phố duy nhất ở Bắc Mỹ còn thành lũy phía Bắc giáp Mexico được bảo tồn. Quebec cung cấp một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống trong một thành phố kiên cố cách đây vài thế kỷ. Upper Town được xây dựng thành một vách đá cung cấp tầm nhìn mở rộng ra dòng sông Saint-Lawrence hùng vĩ, và bạn có thể đi lang thang trên những con đường quanh co của Quartier Petit-Champlain, với những quán cà phê và cửa hàng, cũng như khám phá các nhà thờ lịch sử xung quanh. Thành phố Quebec cũng tặng quà cho du khách với những công viên công cộng xanh, phong phú và đài phun nước êm dịu. Màu xanh của thiên nhiên cũng là một trong số những điểm gây ấn tượng với du khách quốc tế khi đến Quebec, Canada. Lý do tiếp theo thành phố Quebec giành giải thưởng trong năm là vì ăn uống ngoài trời theo phong cách châu Âu rất phong phú tại đây. Du khách có thể thưởng thức những món ăn tuyệt vời và không khí trong lành cùng một lúc tại thành phố Quebec. Du khách đến thành phố có thể đặt phòng tại Fairmont Le Château Frontenac tuyệt đẹp và lịch sử, và dùng bữa tại 1608 Wine and Cheese Bar của khách sạn, nơi chuyên về pho mát Québec. Quebec là một nơi dành cho khách du lịch ghé thăm vào tất cả các mùa, đặc biệt là mùa đông. Khi tuyết rơi trên thủ đô, một luồng ánh sáng từ các bóng đèn kỳ ​​diệu và lãng mạn bao trùm thành phố. Ánh đèn, đồ trang trí và tuyết của Quebec tạo ra một khung cảnh Giáng sinh mê hoặc. Sự quyến rũ của các lâu đài và nhà thờ thế kỷ 17 được tô điểm bởi lớp tuyết trắng vào mùa đông. Trong những tháng mùa đông, thành phố Quebec còn là nơi tổ chức lễ hội mùa đông ngoài trời lớn nhất thế giới: Carnaval de Québec bắt đầu từ tuần cuối tháng 1 đến giữa tháng 2. Lễ hội lịch sử này đã tồn tại từ cuối những năm 1800 và trở thành một sự kiện thường niên chính thức vào năm 1955. Cuộc vui mùa đông bao gồm bắn pháo hoa, trượt băng, cưỡi xe trượt tuyết, đua chó kéo xe, diễu hành đêm, tiệc khiêu vũ ngoài trời…
 • Thành phố Quebec và khu vực xung quanh được biết đến là những nơi an toàn để sinh sống. Thành phố Quebec có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở Bắc Mỹ và cũng được mệnh danh là khu vực đô thị an toàn nhất ở Canada để nuôi dạy trẻ em.
Quebec CanadaQuebec Canada

Với sự pha trộn giữa lịch sử, hiện đại, văn hóa và thiên nhiên, thành phố Quebec là hình ảnh phản chiếu của những con người sống ở đây. An toàn, năng động, đổi mới, hiếu khách và sôi nổi, có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và chất lượng cuộc sống vượt trội, những điều này đã làm nên sự quan trọng của Quebec đối với Canada. Để biết thêm thông tin về Quebec, Canada hãy liên hệ trang web gonatour.vn hoặc hotline 0784 849 849 nhé!

Xem Thêm:

Ý kiến bạn đọc