Top 10 thương hiệu du lịch dẫn đầu Việt Nam
i-search

Cách tổ chức teambuilding 1 ngày hiệu quả

Thứ sáu, 13/05/2022, 02:33 GMT+7

Teambuilding 1 ngày từ lâu đã là một hoạt động không thể thiếu trong các doanh nghiệp bởi sự thành công và hiệu quả mà nó mang lại trong việc truyền tải thông điệp của công ty cũng như thúc đẩy tinh thần gắn kết của nội bộ các thành viên. Bài viết sau đây, Gonatour sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về hình thức của teambuilding 1 ngày và những lưu ý gì khi tổ chức hoạt động này nhé !

Teambuilding 1 ngàyTeambuilding 1 ngày

1. Teambuilding 1 ngày là gì?

 • Chương trình teambuilding 1 ngày là chương trình được thiết kế dành bao gồm tất cả các hoạt động vui chơi, di chuyển, teambuilding, tiệc gala, tham quan,.v.v.. đều được gói gọn trong 1 ngày với mục đích tạo sự thuận tiện cho việc tiết kiệm thời gian, chi phí, mà vẫn đem lại hiệu quả trong việc thúc đẩy tinh thần đoàn kết tập thể.

2. Teambuiding 1 ngày dành cho đối tượng nào?

 • Dành cho doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí hoặc có chi phí eo hẹp.
 • Doanh nghiệp muốn có quỹ thời gian ít, thích sự nhanh gọn, đi về trong ngày.
 • Những doanh nghiệp không đặt được dịch vụ đi xa trong mùa cao điểm.
 • Tạo điều kiện cho nhiều người tham gia hơn khi không sắp xếp được thời gian đi dài ngày hoặc không thích di chuyển xa.

3. Lợi ích của chương trình teambuilding 1 ngày

Tiết kiệm chi phí

 • Nếu so với các chương trình teambuilding dài ngày thì với tour teambuilding gói gọn trong 1 ngày sẽ giúp doanh nghiệp tối thiểu hóa chi phí bỏ ra như chi phí di chuyển, lưu trú, tham quan, ăn uống, vui chơi,…

Tiết kiệm thời gian

 • Đối với những doanh nghiệp không thể lên kế hoạch tổ chức những chuyến đi du lịch dài ngày cho cán bộ nhân viên công ty nhưng vẫn mong muốn có được hoạt động vui chơi cho tập thể thì teambuilding 1 ngày là sự lựa chọn lý tưởng bởi chương trình được thiết kế với những hoạt động đa dạng, gói gọn trong 1 ngày những vẫn đảm bảo đem lại sự hấp dẫn, vui chơi thả ga mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của công ty.

Góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp

 • Thông qua những thử thách, trò chơi mà teambuilding mang lại sẽ giúp cho người chơi rèn luyện kỹ năng, tinh thần, ý chí, cũng như hiểu được tầm quan trọng của việc gắn kết đội ngũ, từ đó nâng cao chất lượng nhân sự va thúc đẩy xây dựng văn hóa doanh nghiệp thêm tốt đẹp hơn.

4. Các hình thức tổ chức teambuilding 1 ngày

Teambuilding trong nhà (Teambuilding Indoor)

 • Loại hình này được thường được diễn ra tại các buổi hội tháo, hội nghị, phòng họp, hội trường, nhà hàng,… và được kết hợp với các cuộc họp như seminar, meeting, workshop với mục đích tổ chức một buổi sinh hoạt tập thể để xây dựng sự đoàn kết và kết nối giữa các cá nhân với nhau.

Teambuilding ngoài trời (Outdoor teambuilding)

 • Là hoạt động teambuilding được tổ chức ở không gian rộng mở như khu du lịch, khu du lịch sinh thái, bãi biển, công viên, sân cỏ,… loại hình này có thể chia thành nhiều loại nhỏ như Big games – giải mã mật thư để di chuyển qua nhiều trạm với địa hình và vị trí khác nhau, Sport Day – tổ chức tập trung tập thể với những trò chơi mạnh mẽ, liên hoàn hay đơn giản sử dụng những bộ dụng cụ games đồ sộ và vận động trường ngay tại chỗ.
Teambuilding Amazing RaceTeambuilding Amazing Race
 • Doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình Amazing Race để khám phá nội thành thành phố Hồ Chí Minh, di chuyển qua các trạm, điểm để thực hiện thử thách và khám phá lịch sử, văn hóa, những di tích nổi tiếng tại Sài Gòn.

 

5. Các công tác chuẩn bị cho chương trình teambuilding 1 ngày

Trước ngày tổ chức chương trình

 • Lên ý tưởng, mục đích của chương trình, kịch bản trò chơi, địa điểm tổ chức, thời gian, số lượng người tham gia, cần chuẩn bị những gì, ăn uống ra sao, tổng chi phí dự chi là bao nhiêu,… tất cả cần phải được lên kế hoạch chi tiết.
 • Sau khi đã có bảng kế hoạch, bạn cần phải có bước phân công nhân sự vì không thể nào một người có thể chuẩn bị được hết mọi thứ mà cần sự góp sức của mọi cá nhân, thực hiện nhiệm vụ riêng của từng người.
 • Dự trù những rủi ro có thể xảy ra để nếu phát sinh trong quá trình tổ chức có thể kịp thời xử lý.

Trong ngày tổ chức

 • Hãy đảm bảo việc thực hiện chương trình diễn ra đúng theo kế hoạch đã đặt ra trước đó. Nên giám sát và kiểm tra tiến độ của chương trình thường xuyên, trong trường hợp bất khả kháng cần phải thay đổi thì hãy linh hoạt để không gây ảnh hưởng đến chương trình.

Sau chương trình

 • Tổng hợp ý kiến của các cá nhân tham gia vào chương trình để từ đó rút ra được những thiếu sót, kinh nghiệm để việc tổ chức cho những chương trình lần sau được suôn sẻ và trọn vẹn hơn.

6. Cần lưu ý những gì khi tổ chức teambuilding 1 ngày

Lên kế hoạch, kịch bản phù hợp

 • Với thời lượng chương trình ngắn ngủi của teambuilding 1 ngày thì bạn nên xem xét những kịch bản trò chơi về mặt nội dung, thời gian cũng như tính chất của trò chơi cho phù hợp với chủ đề mà doanh nghiệp đang muốn truyền tải đến nhân viên. Đặc biệt cần phải biết cân đối lịch trình của chương trình giữa hoạt động vui chơi và nghỉ ngơi, thư giãn và ăn uống sao cho hợp lý sau khi kết thúc chương trình.

Dự trù kinh phí

 • Để tổ chức chương trình một cách chuyên nghiệp, bạn nên lập bảng kinh phí thật chi tiết với các hạng mục. Việc này vừa giúp tránh thiếu sót những hạng mục quan trọng vừa giúp quan sát được tình huống rủi ro xảy ra nếu thiếu nguồn chi phí dự phòng. Như vậy sự kiện mới diễn ra suôn sẻ được.

Yếu tố thời tiết

 • Hoạt động teambuilding có thể diễn ra suôn sẻ nếu như thời tiết nắng đẹp nhưng cũng không thể nào lường trước trường hợp nếu trời mưa thì chương trình sẽ bị hoãn lại. Vì thế nên chuẩn bị thật kĩ càng cũng như thêm phương án dự phòng là tổ chức teambuilding trong nhà nếu như trời mưa.

Giao thông tại địa điểm tổ chức

 • Với chương trình teambuilding 1 ngày, bạn nên cân nhắc kỹ càng về địa điểm tổ chức, ưu tiên các khu du lịch, nghỉ dưỡng ở khu vực ngoại thành. Nên lựa chọn những địa điểm phù hợp để thuận tiện trong việc di chuyển cũng như đảm bảo về mặt giao thông lưu thông dễ dàng. Địa điểm tổ chức cũng nên đáp ứng các yếu tố về mặt không gian, rộng rãi phù hợp với số lượng thành viên tham gia.

Yếu tố an toàn

 • Để chương trình được diễn ra suôn sẻ, bạn phải đảm bảo được sự an toàn cho người tham dự, tránh những rủi ro không đáng có như mất trộm, chấn thương hay khó tìm được sự giúp đỡ nếu sự cố xảy ra,… từ đó tìm phương hướng giải quyết cho những tình huống như vậy nếu xảy ra.
Teambuilding 1 ngàyTeambuilding 1 ngày

Bài viết trên đã chia sẻ với bạn về thông tin của hoạt động teambuilding 1 ngày hiệu quả. Hy vọng qua đó, bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như tổ chức được một chương trình trọn vẹn. Nếu cần biết thêm thông tin, hãy liên hệ với Gonatour để được hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất !

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc