Top 10 thương hiệu du lịch dẫn đầu Việt Nam
i-search

Cùng Gonatour chung tay phòng chống dịch Coronavirus Covid-19

Thứ năm, 19/03/2020, 15:55 GMT+7

Số ca nhiễm COVID-19 tại nhiều nước đang tăng mạnh, đặt biệt đang lan rộng khắp châu Âu, Cùng Gonatour chung tay phòng, chống dịch Coronavirus Covid-19 để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và khống chế sự lây lan.

Chuyện gì đang xảy ra ở Châu Âu?

Châu Âu hiện là trung tâm thế giới về sự bùng phát coronavirus Covid-19, theo tổng giám đốc WHO , Tedros Adhanom Ghebreyesus. Trong một cuộc họp báo tại trụ sở của WHO, ông nói rằng châu Âu có nhiều trường hợp và tử vong hơn so với phần còn lại của thế giới.

Ý đạt mức cao kỷ lục là 475 ca tử vong vì coronavirus trong một ngày, nhiều nước trong liên minh châu Âu buộc công dân sẽ phải đeo mặt nạ hoặc bất kỳ trang phục che mặt nào khác ở nơi công cộng

Các nhà lãnh đạo EU đã xác nhận đề xuất đóng cửa biên giới bên ngoài và Schengen của EU trong ít nhất 30 ngày vào thứ ba (17 tháng 3) khi khối tiếp tục đấu tranh để đưa ra một phản ứng thống nhất đối với sự bùng phát của coronavirus.

Các coronavirus COVID-19 đang lan rộng khắp châu Âu. Ngoài rủi ro về sức khỏe, nó cũng buộc các doanh nghiệp, công cộng chuyển sang làm việc từ xa, với hy vọng làm chậm dịch bệnh.

Hiệu quả Phòng chống dịch Coronavirus Covid-19 của Việt Nam

Trang scoopwhoop.com của Ấn Độ ngày 17/3 đăng bài bình luận nhận định Việt Nam là một trong những ví dụ thành công nhất trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Đông Nam Á, bên cạnh Singapore.

Trước đó, trang The Diplomat cũng đăng một bài viết đề cập tới những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Bài viết nhận định trong cuộc chiến chống dịch, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, đặt sinh mạng, sức khỏe và cuộc sống của người dân lên hàng đầu.

Theo bài viết, trên tinh thần đó, Chính phủ Việt Nam đã công khai, minh bạch thông tin về dịch bệnh, từ đó có được niềm tin của người dân. Những biện pháp này đã được chứng minh hiệu quả và cho thấy kết quả tích cực ở Việt Nam.

Một số biện pháp Việt Nam áp dụng để ngăn chặn virus lây lan.

Biện pháp đầu tiên là việc ra mắt hai ứng dụng khai báo sức khỏe cho người dân, một cho công dân Việt Nam và một cho người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam. Mọi người được yêu cầu liên tục cập nhật tình trạng sức khỏe của bản thân để chính phủ có cơ sở dữ liệu ổn định.

"Bí quyết" thứ hai là Việt Nam đã sản xuất bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 đạt chuẩn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm phục vụ công tác sàng lọc bệnh nhân nghi ngờ nhiễm.

Biện pháp quan trọng thứ ba là lắp đặt "buồng" khử trùng di động phục vụ cho mọi đối tượng người dân. Buồng có hệ thống máy phun chất khử trùng dạng sương mù 360 độ, được cho là có thể loại bỏ 90% vi khuẩn và virus trên cơ thể.

Xem thêm:

Những lưu ý cần nhớ để phòng chống dịch Coronavirus Covid-19

Phòng chống dịch Coronavirus Covid-19

 

Ý kiến bạn đọc