Top 10 thương hiệu du lịch dẫn đầu Việt Nam
i-search

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn Bình Định tự túc

Thứ sáu, 15/01/2021, 06:31 GMT+7

Quy Nhơn Bình Định địa điểm du lịch dần trở nên nổi tiếng và phổ biến hơn trên dải đất miền Trung Việt Nam kể từ khi bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Du lịch Quy Nhơn có rất nhiều danh thắng để bạn tham quan khám phá. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn du lịch Quy Nhơn Bình Định thì hãy xem ngay kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn Bình Định tự túc để không bỡ ngỡ nhé.

I. Quy Nhơn nằm ở đâu?

1. Lịch sử thành phố Quy Nhơn

bảo tang quang trung

Bình Định là vùng đất trung tâm của Việt Nam với gần 5 thế kỷ với vai trò là trung ương của quốc gia Champa, mặc dù trải qua bao thăng trầm, chiến tranh liên miên nhưng vùng đất của Champa vẫn phát triển cho đến khi quốc gia Champa mất đi vai trò lịch sử. Những dấu tích cổ vật của Nhà nước Chămpa tồn tại ở Bình Định để lại sự đa dạng về chủng loại, số lượng và trở thành đối tượng quan trọng để nghiên cứu khảo cổ học ở Bình Định.
Tháng 7 năm 1471, vua Lê thành lập phủ Hoài Nhơn gồm 3 huyện: Bồng Sơn, Phù Ly và Tuy Viễn. Sau đó, người Việt bắt đầu sinh sống tại khu vực Bình Định ngày nay. Năm 1490 (tức chưa đầy 20 năm sau), theo Thiên Nam du lục cho biết: dưới triều Hồng Đức, phủ Hoài Nhơn có 19 huyện, 100 xã.

Từ năm 1793- 1799, Hoàng cung đổi thành thành Quy Nhơn dưới triều Cảnh Thịnh, đó là bước suy yếu của Tây Sơn.
Từ năm 1799-1802, thành Quy Nhơn bị Nguyễn Ánh chiếm đóng và đổi thành Bình Định trong suốt lịch sử, đây là trung tâm đô hộ của nhà Nguyễn tại Bình Định vào những năm đầu TK XIX.
Đầu năm 1885, Bình Định là một tỉnh lớn của miền Trung Việt Nam, nhiều phần thuộc Gia Lai; Kon Tum thuộc Bình Định.
Năm 1907, chính phủ Đông Dương ra nghị định bãi bỏ tỉnh Playcu de. Một nửa diện tích đất của tỉnh này được sáp nhập vào tỉnh Bình Định.
Năm 1913, thực dân Pháp sáp nhập Phú Yên vào tỉnh Bình Định thành tỉnh Bình Phú.
Năm 1921, thực dân Pháp chia cắt tỉnh Phú Yên, lập lại tỉnh Bình Định và kéo dài đến năm 1945.

Từ năm 1989, tỉnh Bình Định được tái lập lại từ tỉnh Nghĩa Bình. Từ đó đến nay, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, tỉnh Bình Định phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng. Nhân dân Bình Định ra sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, có nhiều đổi mới trong nếp nghĩ trong phát triển kinh tế, làm một sự thay đổi sâu sắc trong cuộc sống của tất cả mọi người. Cuộc sống mới tốt đẹp trong tương lai: dân giàu, hạnh phúc, dân chủ, công bằng, văn minh đã và đang được nhân dân Bình Định và cả nước xây dựng.

2. Thành phố Quy Nhơn thuộc tỉnh nào?

thành phố quy nhơn

Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định được công nhận là một trong ba trung tâm du lịch của vùng duyên hải Nam Trung Bộ cùng với Đà Nẵng và Nha Trang. Bình Định là một tỉnh ven biển Nam Trung Bộ Việt Nam, có tổng diện tích 6.025 km2, dân số khoảng 284.000 người (2015). Tỉnh Bình Đỉnh có 1 thành phố Quy Nhơn và 10 huyện.

Thành phố Quy Nhơn nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bình Định, có đường bờ biển dài 42 km. Quy Nhơn có nhiều cảnh quan đa dạng như núi, bãi biển, hồ, sông, đảo,…

3. Bản đồ Quy Nhơn Bình Định

bản đồ bình định quy nhơn

Tỉnh Bình Định là một bên là miền núi còn một bên là biển cả bao la. Nằm giữa những ngọn núi và biển ở Quy Nhơn là màu xanh bát ngát của những cánh đồng lúa và rặng dừa. Sự hài hòa của núi, sông, biển làm cho Quy Nhơn – Bình Định trở thành một trong những nơi có cảnh quan nổi tiếng.

Nhìn vào bản đồ du lịch Quy Nhơn Bình Định, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Bình Định trải dài trên khắp địa bàn tỉnh, bao gồm: Ghềnh Ráng, đầm Thị Nại - bán đảo Phương Mai, đảo Yến, biển Quy Hòa (Quy Nhơn), Hầm Hô (Tây Sơn), Hồ Núi Một (An Nhơn), Núi Bà - Đồi Vọng Phu (Núi Bà), Suối nước mặn Hội Vân (Phù Cát), Ao Trà Ổ (Phù Mỹ), rặng dừa (Tam Quan - Hoài Nhơn),…Mỗi danh lam thắng cảnh đều mang một vẻ đẹp riêng.

II. Cách đi du lịch Quy Nhơn từ Sài Gòn

phương tiện di chuyển đến quy nhơn

Để đến được Quy Nhơn Bình Định có rất nhiều phương tiện di chuyển mà bạn có thể lựa chọn phù hợp với thời gian và tài chính như:

 • Máy bay:

Hiện tại từ Hà Nội và TP.HCM, Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air… đã khai thác chặng bay đến sân bay Phù Cát, trung bình mỗi ngày có 2 chuyến bay Quy Nhơn và 1 chuyến từ Hà Nội. Giá vé máy bay đi Quy Nhơn bạn tham khảo như sau.

- Vé máy bay Hà Nội - Quy Nhơn rơi vào khoảng 1 - 2 triệu đồng (Nếu săn được vé rẻ, bạn chỉ mất chưa đến 1 triệu đồng).

- Giá vé máy bay Sài Gòn - Quy Nhơn với giá 870.000đ đã bao gồm thuế phí và nếu săn được vé rẻ chỉ mất từ 299.000đ là bạn đã có thể đặt chân đến thành phố Quy Nhơn.

 • Xe lửa:

- Giá vé xe lửa Hà Nội – Quy Nhơn: bạn sẽ mất khoảng 480.000đ ngồi ghế cứng và 730.000đ để đi xe ghế mềm điều hòa đến Quy Nhơn

- Giá vé xe lửa từ TP.Hồ Chí Minh – Quy Nhơn: là 280.000đ ghế cứng và 440.000đ ghế máy lạnh.

 • Xe khách:

- Giá vé xe khách Hà Nội - Quy Nhơn là 560.000đ với nhiều tuyến trong ngày.

- Giá vé xe khách TP.Hồ Chí Minh – Quy Nhơn: bạn sẽ tốn khoảng 250.000 đồng để có được vé từ TP.Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn.

Khi bạn đã xuống đến sân bay Phù Cát Bình Định, chắc rằng du lịch tự túc bạn sẽ phải suy nghĩ kĩ để tiết kiệm chi phí du lịch tối đa. Vì thế, từ sân bay Phù Cát bạn nên chọn xe buýt để về đến Quy Nhơn.

Giá vé xe bus từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn

- Điểm trả số 01 Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn.

- Thời gian di chuyển tầm 50 phút / lượt.

- Giá vé 50.000 đồng / lượt.

III. Du lịch Quy Nhơn Bình Định mùa nào đẹp

thời tiết bình định

Thời tiết Quy Nhơn – Bình Định

Quy Nhơn - Bình Định khí hậu quanh năm chỉ có hai mùa: Mùa mưa và mùa khô. Mùa khô đến Bình Định từ tháng 3 đến cuối tháng 9 và mùa mưa từ tháng 10 đến hết tháng 2 năm sau. Dù có mưa nhưng Quy Nhơn không nằm trong vùng tâm bão nên bạn có thể đến Quy Nhơn du lịch vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp

Thời gian tốt nhất để đến Quy Nhơn là mùa khô từ tháng Giêng đến tháng Tám, khi thời tiết tương đối ấm áp hầu hết thời gian. Khi mùa hè đến, bắt đầu từ tháng 4 thời tiết sẽ ấm dần lên.

Tháng 9 đến tháng 12 là mùa mưa. Sẽ có nhiều mưa hơn và có khả năng xảy ra một số cơn bão, điều này có thể khiến bạn không thể tham gia các chuyến tham quan bằng thuyền hoặc khám phá thị trấn một cách trọn vẹn.

IV. Du lịch Quy Nhơn Bình Định tự túc có gì đẹp

Quy Nhơn Bình Định được thiên nhiên ưu ái đường bờ biển dài 42km, địa hình đa dạng gồm núi, rừng, đầm muối, đồng bằng, đầm phá, hồ, sông, bán đảo và hải đảo, nguồn tài nguyên thiên nhiên và hải sản phong phú. Bên cạnh đó, Quy Nhơn còn có những bãi biển trắng mịn và làn nước biển trong xanh như ngọc thu hút khách du lịch. Du lịch Quy Nhơn Bình Định tự túc bạn không thể bỏ qua một số địa danh du lịch nổi tiếng sau

Eo Gió Quy Nhơn

éo gió quy nhơn

Cùng với bãi biển Kỳ Co, Eo Gió là điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn. Nó là một phần của eo biển thuộc xã Nhơn Lý, cách thị xã 20km. Eo Gió nằm giữa hai mỏm đá cao đổ thẳng xuống làn nước biển trong vắt bên dưới tạo cho nó hình lưỡi liềm tuyệt đẹp.

Bạn có thể đi bộ tận hưởng bầu không khí trong lành trên lối nhỏ quanh co được xây dựng bên sườn núi. Đó là một trải nghiệm khó quên khi được bao quanh bởi thiên nhiên hoang sơ, với bầu trời xanh trên cao và đại dương xanh dưới chân bạn.

Bãi biển Kỳ Co

biển kỳ co

Nằm trên đảo Nhơn Lý, cách Quy Nhơn 25 km và 20 phút đi thuyền, Kỳ Co được ưu ái mệnh danh là “Maldives của Việt Nam”. Một bên của Kỳ Co là biển xanh ngọc lặng, một bên là núi đá kỳ vĩ.

Đến đây, du khách có thể lặn ngắm san hô, ngâm mình trong làn nước mát lạnh, thư giãn trên bãi cát vàng mềm mịn của bãi biển, hay khám phá những bãi biển tuyệt đẹp khác ở Kỳ Co ẩn mình giữa những vách núi cheo leo.

Hòn Khô

hòn khô quy nhơn

Là một phần của xã Nhơn Hải, cách thị xã Quy Nhơn 15km. Từ cảng Nhơn Hải, bạn chỉ cần đi thuyền 10-15 phút là đến được đảo hòn Khô. Cũng giống như những nơi khác ở Quy Nhơn, Hòn Khô được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho một bãi cát trắng mịn, mềm đẹp và làn nước trong xanh.

Các hoạt động phổ biến ở đây là lặn với ống thở để ngắm san hô, bơi trong đại dương, đi bộ thư giãn và chụp những bức ảnh đẹp. Khám phá núi đá và tham quan cồn cát dẫn đến đảo cũng rất để trải nghiệm. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức bữa tiệc hải sản tươi rói, ngon lành với giá rất hợp lý.

Cù Lao Xanh

cù lao xanh

Hòn đảo rộng 360 ha này thuộc xã Nhơn Châu, cách Quy Nhơn khoảng 24 km. Đúng như tên gọi của nó "xanh" vì hòn đảo này được bao phủ bởi những ngọn núi xanh tươi, những khu rừng tươi tốt và được bao quanh bởi làn nước biển trong xanh. Bạn thỏa thích bơi hoặc lặn ở bất cứ đâu trên đảo vì biển lặng, nước sạch và bãi cát trắng tinh.

Bên cạnh đó, dựng lều cắm trại và tổ chức tiệc nướng hải sản BBQ ngay tại bờ biển thơ mộng, vừa ăn uống chừa chiêm ngưỡng núi rừng thì còn gì bằng.

Hầm Hô

hầm hô quy nhơn

Cách Quy Nhơn khoảng 50km về phía Tây Bắc, ngay dưới dãy Trường Sơn, khu du lịch Hầm Hô Quy Nhơn này nổi tiếng với phong cảnh hữu tình, hoang sơ bên dòng sông Kút xinh đẹp. Địa điểm này cực kỳ phù hợp cho những nhóm bạn du lịch Quy Nhơn tự túc.

Đi thuyền hoặc chèo thuyền kayak trên sông khám phá những phiến đá granit khổng lồ với hình dạng kỳ lạ và thác nước hùng vĩ. Hầm Hô còn có nhiều di tích lịch sử ý nghĩa. Các hoạt động khác mà bạn đươc trải nghiệm thử ở đây cũng phong phú không kém, bao gồm câu cá, khám phá hang động và cắm trại.

Tháp Chăm Quy Nhơn

tháp chăm quy nhơn

Bình Định là tỉnh có số lượng di tích thời Champa nhiều nhất Việt Nam. Người Champa là một dân tộc bản địa định cư từ nam trung bộ Việt Nam đến Campuchia ở phía tây. Quy Nhơn từng là một trong những hải cảng của họ vào giữa thế kỷ 11 và 15, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bạn nhìn thấy một tháp đôi Quy Nhơn ấn tượng nằm ngay trung tâm thị trấn.

Hơn nữa còn một tháp Chăm khác là tháp Bánh Ít nằm trên ngọn đồi cách thị trấn khoảng 15 phút. Khi leo đồi, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ tháp và có thể nhìn bao quát ra bờ biển, cánh đồng lúa và những ngọn đồi xa xăm.

Bãi Xép

bãi xép phú yên

Không phải nói nhiều vì bãi Xép quá nổi tiếng và không còn xa lạ với những ai yêu thích du lịch biển, đặc biệt là Quy Nhơn – Bình Định. Được Business Insider xếp vào danh sách những “viên ngọc bí mật” của châu Á, nơi đây nổi bật bởi vẻ đẹp thanh bình của một làng chài truyền thống, không ồn ào xe cộ hay náo nhiệt như những khu du lịch biển khác.

Bãi biển Xép Quy Nhơn vẫn giữ riêng cho mình một vẻ đẹp hoang sơ thuần khiết, một vẻ đẹp thanh bình vốn có do chưa bị can thiệp nhiều từ bàn tay con người. Du lịch Quy Nhơn Bình Định tự túc nhất định bạn phải ghé đếb bãi Xép để cảm nhận hết vẻ đẹp thiên nhiên này.

Ghềnh Ráng Tiên Sa

ghềnh ráng tiên sa

Nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng 2 km, Ghềnh Ráng Tiên Sa nổi bật nhờ bãi tắm Hoàng Hậu và lăng mộ thi sĩ Hàn Mặc Tử. Đường vào ghềnh Ráng có độ dốc thoai thoải, mới được xây dựng nên khá đẹp. Đứng từ đây khi du lịch tự túc Quy Nhơn là bạn đủ có 1000 bức hình sống ảo tuyệt vời.

Tất cả những yếu tố làm nên sức hấp dẫn của Ghềnh Ráng là quần thể đá và hang động đủ hình thù. Trong khi mùa hè, nắng gay gắt của Bình Định khiến bạn e ngại, thì dạo bước dưới bóng những rặng phi lao, ghềnh đá thực sự khiến bạn thoải mái, thả hồn lộng gió.

Tuyệt tình cốc Quy Nhơn

tuyệt tình cốc quy nhơn

Một điểm mới mẻ đáng chú ý thời gian gần đây chính là địa điểm Tuyệt tình cốc Quy Nhơn. Khu vực này là một con suối nhỏ nước từ nguồn trong veo đổ về hồ nhỏ nhờ rêu xanh dưới đáy hồ nên tạo hiệu ứng nước trong xanh màu ngọc bích giữa khu rừng hoang sơ.

Nhìn từ trên cao, hồ nước như được bàn tay thiên nhiên sắp đặt nên hình dáng giống như trái tim xanh được bao quanh bởi khu rừng mát mẻ. Tuyệt tình cốc Quy Nhơn (suối vàng Quy Nhơn) dần trở thành khu du lịch sinh thái thu hút những ai yêu thích du lịch sinh thái hòa mình vào thiên nhiên.

V. Quy Nhơn có gì chơi?

Safari Quy Nhơn

safari quy nhơn

Mở cửa đón khách vào ngày 25/3/2017, FLC Safari Zoo Park là công viên động vật hoang dã đầu tiên tại Quy Nhơn (Quy Nhơn). Nó tuân theo thiết kế của mô hình safari cơ bản. Là nơi bảo tồn khoảng 900 loài động vật, FLC Safari Zoo Park trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Quy Nhơn khi thu hút một lượng lớn du khách thập phương đến với vườn thú để chiêm ngưỡng vô số loài động vật và hòa mình vào cuộc sống hoang dã muôn loài.

Được xây dựng tại khu du lịch biển Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn trên diện tích 38,5 ha, Công viên Vườn thú FLC Safari như một mô hình safari, bảo tồn hơn 1.000 loài động vật quý hiếm như chim, gấu, thiên nga, hươu cao cổ ... Đến thăm công viên này, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với quy mô và hệ thống đa dạng của công viên.

Tại FLC Safari Zoo Park Quy Nhơn, du khách có thể tương tác với các loài động vật, giúp du khách và du khách hiểu thêm về trải nghiệm sống hoang dã và môi trường sống tự nhiên của loài vật.

Surf bar Quy Nhơn

surfbar quy nhơn

Nếu bạn là người thích sự lãng mạn thì Surf Bar Quy Nhơn chính là nơi bạn không thể bỏ qua. Đây là một địa điểm chụp hình siêu đẹp với nhiều góc sống ảo sang chảnh lúc nào cũng thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm.

Surf Bar Quy Nhơn chiếm trọn vẻ đẹp tầm nhìn trên con đường Hoàng Diệu ngay cạnh bãi biển Quy Nhơn xinh đẹp, với những ánh đèn lung linh, lối trang trí tỉ mỉ, tinh tế được thể hiện qua lối trang trí từ bàn ghế, màu rèm, màu sắc của ánh đèn,…Đến quán cà phê Surf Bar, bạn sẽ ấn tượng ngay từ lần đầu nhìn thấy. Đây ắt hẳn là hàng quán bạn nên ghé đến khi du lịch Quy Nhơn Bình Định tự túc.

Khu dã ngoại Trung Lương

khu dã ngoại trung luong

Khu cắm trại Trung Lương thuộc xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, gần chùa Núi Ông là một địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Định. Địa điểm cắm trại Trung Lương cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30km, ở phía đông đường ĐT 639, thôn Trung Lương. Ngay từ những ngày đầu khai trương, nơi đây đã thu hút rất nhiều du khách đến cắm trại, tận hưởng không khí yên bình, bãi biển đẹp và gần gũi với thiên nhiên.

Khu vui chơi giải trí có tầm nhìn ra bãi biển, bao gồm các khu trại với mái ngói xanh đỏ, những chiếc ghế nhiều màu sắc. Ánh nắng mặt trời, thảm cỏ xanh, những tảng đá vôi lớn xung quanh và không khí trong lành thổi từ vùng đất này đảm bảo sẽ khiến bạn chỉ muốn dừng chân ở đây hàng giờ liền. Nếu bạn muốn tận hưởng các hoạt động ngoài trời và dưới nước như cắm trại, lặn với ống thở, lặn với bình dưỡng khí hoặc khám phá các rạn san hô chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều hoạt động ở đây.

Bãi biển Hoàng Hậu Quy Nhơn

biển hoàng hậu quy nhơn

Du lịch thành phố Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định nên ghé qua Bãi tắm Hoàng Hậu vì đây được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất trong khu du lịch Ghềnh Ráng. Bãi biển cách thành phố trực thuộc tỉnh khoảng 2 km, bạn có thể đi taxi hoặc đi bằng xe máy dọc theo con đường trơn và quanh co dẫn đến điểm du lịch. Mọi người thường đến và viếng thăm đàn phong Quy Hòa, nơi nhà thơ nổi tiếng Hàn Mặc Tử đã dành những ngày cuối đời cũng như phần mộ của ông trước khi ra khơi.

Điều tạo nên nét độc đáo và khác biệt cho bãi biển là những viên đá tròn như trứng chim khổng lồ với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau có diện tích hàng trăm mét vuông. Đây là lý do tại sao bãi biển này từng được gọi là Bãi Đá Trứng.

VI. Du lịch Quy Nhơn ăn món gì ngon

Du lịch Quy Nhơn Bình Định tự túc ngoài vui chơi khám phá các địa điểm du lịch xinh đẹp, thì bạn nên dành thời gian để ăn uống thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Quy Nhơn qua các món ăn hấp dẫn bên dưới nhé.

Món cá Ninja

cá ninja

Đây là loài cá mới nổi ở Quy Nhơn vài năm gần đây, người ta gọi là cá Ninja vì toàn thân từ đầu đến cuối có màu đen, miệng và mắt chúng rất nhỏ, rất khó tìm. Nhìn bề ngoài loài cá ninja có vẻ xấu xí sẽ không để lại ấn tượng gì khi thực khách nhìn thấy. Tuy nhiên, cá ninja sau chi chế biến xong và thưởng thức thì hương vị không thể quên được.

Có nhiều cách để nấu món cá này nhưng người ta cho rằng món cá Ninja kho tộ hoặc nướng là ngon nhất, miếng cá tròn mềm, da trơn béo như sườn non, nước om ngọt thanh khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi. Bạn thưởng thức món cá này tại

 • Hải sản Hoàng Thao (Eo Gió)
  • Địa chỉ: vịnh Eo Gió, thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn

bánh xèo tôm nhảy

Cái tên của món ăn đã nói lên sự đơn giản và dễ làm của món bánh xèo này, thực ra món ăn được làm từ những nguyên liệu rất quen thuộc. Bánh xèo tôm nhảy được làm từ bột gạo pha chút bột nghệ và nước cốt dừa, phần nhân chính là tôm đất nhỏ còn sống tươi rói nhưng thịt rất chắc.

Du lịch Quy Nhơn tự túc, ăn món bánh xèo cuộn rau cải giòn rụm của vỏ bánh, nhân tôm ngọt thơm, chấm với nước mắm pha mặn cay sẽ mang lại cho bạn cảm giác khá thú vị và khó quên. Món này ăn vào những ngày mưa ở Bình Định thì lại càng ngon và để lại kỉ niệm. Vài địa chỉ bánh xèo tôm nhảy bạn nên ghé là

 • Quán ăn bà Năm Mỹ Cang
  • Địa chỉ: cách Quy Nhơn 25km, quán nằm ở thôn Mỹ Cang, xã Phước Sơn (huyện Tuy Phước, Bình Định)
 • Quán ăn ông Hùng
  • Địa chỉ: 24 Diên Hồng
 • Quán ăn Gia Vỹ - Quán bánh xèo có đến 2 cơ sở
  • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 19 Diên Hồng
  • Cơ sở 2: 118 Đống Đa
 • Quán ăn Anh Vũ
  • Địa chỉ: 14 Diên Hồng

Bánh hỏi cháo lòng Quy Nhơn

bánh hỏi cháo lòng

Tuy không có xuất xứ từ Quy Nhơn nhưng Bánh Hội Cháo Long đã trở thành món ăn không thể thay thế của người dân địa phương. Nó là sự kết hợp của cháo gạo và các món ăn kèm khác. Bánh hỏi Quy Nhơn có chút khác biệt hơn so với những vùng miền khác. Bánh được làm từ gạo, thanh mảnh. Cháo được nấu nhừ trong nước hầm xương và nêm gia vị vừa miệng. Còn lòng và thịt heo thái mỏng cùng với bát cháo đặc biệt và nước mắm pha tỏi ớt có vị cay cay kích thích vị giác. Muốn thưởng thức món ăn này bạn hãy ghé đến

 • Hồng Thanh (22 Phan Bội Châu): 35.000
 • Thanh Tâm (145 Diên Hồng): 35.000

Bún cá Quy Nhơn

bún cá Quy Nhơn

Bún cá Quy Nhơn nổi tiếng với món chả cá tự làm. Phi lê cá tươi được xay và thêm các nguyên liệu gia vị như: tỏi ớt, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, chút muối cùng da heo xay nhuyễn. Tiếp đó chả sẽ được quêt nhuyễn để tạo độ dai mềm cho món chả cá. Cuối cùng của công đoạn tạo ra tô bún cá là chiên giòn chả cá.

Phần nước dùng bún cá Quy Nhơn dậy mùi thơm của hành tím, hành lá và măng ngâm chua, bạn có thể cảm nhận được vị chua dịu của nước dùng kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ xương cá mà không hề bị tanh. Khi ăn bạn nên kèm theo các loại rau sống để tăng thêm hương vị cho món bún cá tuyệt vời.

 • Bún cá Thủy (261 Tăng Bạt Hổ): 30.000 VND
 • Ngọc Liên (379 Nguyễn Huệ): 35.000

Tré – nem Quy Nhơn

tré Quy Nhơm

Trông bề ngoài giống như một chiếc “cán chổi” nhỏ, Tré là một trong những loại món mồi nhậu dân dã và phổ biến khi uống với rượu bầu. Tré được làm từ thịt heo, thịt tai, lòng heo với mè, riềng, ớt, lá ổi non và tỏi. Cách thưởng thức đúng cách là chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài rồi cuốn với bánh tráng cùng rau sống và nước chấm là đã tạo thành món nhậu tuyệt hảo.

Nem Chợ Huyện có lẽ là một món đặc sản nức tiếng gần xa hầu hết được nhắc tới khi du lịch Quy Nhơn Bình Định. Bởi cái hương vị chua ngọt của nem, vị cay nồng của tiêu khiến ai nấy đều tấm tắc khen ngon. Không quá chua như nem xứ Huế hay nhiều bì như nem Thanh Hóa, cũng không quá ngọt như nem ở phía Nam. Nem Chợ Huyện mang trong mình đủ hương vị chua ngọt, mặn ăn hoài không ngán.

Nem và tré chắc chắn là món quà ý nghĩa đáng để bạn mua về làm quà dành tặng cho người thân bạn bè trong thời gian bạn đi du lịch Quy Nhơn Bình Định tự túc.

Bánh ít lá gai

bánh ít lá gai

Đặc sản Bình Định bánh ít lá gai cũng là một món bánh để bạn mua về làm quà khi du lịch miền Trung. Món bánh ít lá gai tuy giản dị, mộc mạc nhưng lại ý nghĩa vô cùng, nó được dùng trong những ngày giỗ chạp như đám cưới, thể hiện sự đảm đang, khéo léo của người phụ nữ Bình Định.

Bánh có 2 loại là bánh màu lá gai và bánh màu trắng, được làm từ bột nếp với lá gai và đường cát. Bánh ít lá gai vừa ngon, vừa mềm, vừa thơm; Vị ngọt của đường, thơm của nếp, bùi của đậu xanh, cay nồng của gừng. Bạn có thể mua bánh ít lá gai ở các cửa hàng đặc sản, điển hình là

 • Thanh Liêm – 0914355588: 30 Nguyễn Tất Thành Nối Dài
 • Phương Nghi – 0919501839: 115,117,119 Tây Sơn
 • Như Ý – 0905546268: 156 Nguyễn Huệ
 • Phụng Nga – 0935388728: 61 Vũ Bảo
 • Bánh ít lá gai Bà Dư – 0934809234: Thị trấn Tuy Phước, Tuy Phước, Bình Định

VII. Chọn khách sạn và resort cho chuyến du lịch Quy Nhơn Bình Định

1. Resort Quy Nhơn

FLC Quy Nhơn

flc quy nhơn

FLC Quy Nhơn là một trong những điểm đến lý tưởng trong những năm gần đây cho những bạn thích du lịch Biển. FLC Quy Nhơn gồm có 4 chính bao gồm: khu Hotel, khu Resort, khu sân golf và khu Safari. Ngoài ra FLC Quy Nhơn còn vô số các dịch vụ tiện ích, giải trí khác đi kèm. FLC Quy Nhơn là quần thể du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao được tọa lạc trên bãi biển Quy Nhơn nguyên sơ và xinh đẹp. Nghỉ dưỡng tại đây bạn có thể ngắm được cảnh hoàng hôn đẹp nhất tại Việt Nam.

FLC Quy Nhơn bao gồm hệ thống khách sạn và biệt thự sang trọng, view thoáng đãng, có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn biển trời và thiên nhiên rộng lớn, tại đây có rất nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng, giải trí và thư giãn vô cùng hấp dẫn.

Thời gian lý tưởng nhất để đến ghé thăm một trong những resort Quy Nhơn đáng đồng tiền bát gạo cho chuyến nghỉ dưỡng là khoảng từ tháng 1 đến tháng 10. Thời điểm này thời tiết rất đẹp, trời nắng và ít mưa, rất phù hợp để trải nghiệm các hoạt động nghỉ dưỡng và vui chơi dưới biển.

Avani Quy Nhơn resort & spa

avani quy nhơn

Avani Quy Nhơn Resort & Spa là một khu nghỉ dưỡng cao cấp tại một trong những bãi biển tự nhiên đẹp nhất Việt Nam. Resort cách sân bay Quy Nhơn 50 phút lái xe. Là địa điểm lý tưởng cho những người yêu biển, tắm nắng trên bãi biển riêng tư yên tĩnh, thả mình trong làn nước trong như pha lê và picnic trên bãi biển.

Khi đến đây bạn sẽ được tận hưởng bờ biển đẹp, khung cảnh vườn cây ăn quả bao phủ bởi núi non. Bãi biển nguyên sơ trong xanh như ngọc với bờ cát mịn trải dài hàng cây số. Du khách còn có thể đến tham quan hòn đảo riêng của khu nghỉ dưỡng bằng thuyền kayak hoặc bằng thuyền của ngư dân và đắm mình thư giãn một ngày chỉ có bơi, lặn biển, câu cá, tắm nắng, dã ngoại trong một thế giới của riêng mình.

Đặc biệt tại Avani Quy Nhơn Resort & Spa có nhà hàng Tre tọa lạc trên đỉnh một vách đá phục vụ những món ăn tuyệt hảo nhất của phương Đông và phương Tây cùng hải sản trong khi quán GIO Bar and Lounge cung cấp cà phê, món ăn nhẹ cũng như cocktail miền nhiệt đới.

Mira Bãi Xếp Quy Nhơn

mira bãi xép

Nằm nép mình bên chân bờ biển làng chài Bãi Xếp, Mira Bãi Xếp được ví von như một viên ngọc bí ẩn, là sự giao hòa hoàn hảo của nét hiện đại pha lẫn đâu đó chút bình dị, chân phương. Lối trang trí của Mira Bãi Xếp Quy Nhơn là: tre, nứa, gỗ… tạo nên không gian mộc mạc, và góp phần bảo vệ môi trường. Các phòng nghỉ ở đây có không gian rộng rãi, view biển trực diện, thiết kế đẹp lạ, nên được nhiều người yêu thích.

Giá phòng phải chăng bao gồm ăn sáng, phục vụ ăn trưa và tối cực kì thuận tiện khi du khách đặt chân tới đây. Ngoài phòng đôi, khách đi theo nhóm đông người có thể chọn phòng dorm với 4 giường ngủ, không gian sinh hoạt, thư giãn rộng rãi ngay bên cạnh. Bạn còn có cơ hội hòa mình vào cuộc sống bình dị hằng ngày của người dân làng chài, thưởng thức hải sản tươi sống được người dân đánh bắt sau chuyến xa bờ.

Đến với Mira Bãi Xếp Quy Nhơn, mọi người không những tha hồ ngắm biển trong chính căn phòng của mình, bên cạnh đó các bạn còn được thưởng thức hải sản tươi sống ngay cạnh làng chài.

Crown Retreat Quy Nhơn resort

Crown retreat

Crown Retreat là khu nghỉ dưỡng sang trọng với các bungalow hiện đại ngay sát bãi biển ở Quy Nhơn. Chúng tôi cố gắng mang đến sự sang trọng theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, đồng thời mang nét đặc trưng của Việt Nam với đồ ăn và lối trang trí truyền thống.

Khu nghỉ mát thuộc sở hữu của Công ty Trung Hội và đã mở cửa từ tháng 1 năm 2018. 50 Bungalow đã được xây dựng trong tổng số 100 căn.

Từ Crown Retreat, bạn có thể tham quan chùa Ông Núi, khám phá các hang động huyền bí và chiêm ngưỡng tượng Phật Bà Quy Nhơn - cao nhất Đông Nam Á. Hoặc Lướt sóng biển. Tham quan Cắm trại và làng chài Trung Lương. Lặn biển ở biển Trung Lương. Ăn hải sản tươi sống. Mua quà truyền thống như bánh căn và nem chua. Đi câu mực. Hoặc tham quan bảo tàng Quang Trung, Đàn Tế Trời, Hàn Mạc Tử, các công trình Chăm Pa, du lịch biển Kì Co, Eo Gió và thành phố Quy Nhơn.

2. Khách sạn Quy Nhơn gần biển

Mường Thanh Quy Nhơn

mường thanh Quy Nhơn

Chỉ cách trung tâm thành phố 5 phút đi bộ và chưa đầy 40 phút để ra đến sân bay, Mường Thanh Quy Nhơn là địa điểm dừng chân tuyệt vời để khám phá thành phố biển này. Khách sạn là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại kết hợp với nét cổ điển đặc trưng của Á Đông.

Sở hữu hệ thống 86 phòng nghỉ hiện đại cùng với nhà hàng phục vụ các món ăn Á Âu đa dạng được chế biến từ các đặc sản biển Quy Nhơn, Mường Thanh Quy Nhơn sẽ mang đến cho Quý khách những phút giây thư giãn thoải mái nhất ở vùng biển xinh đẹp vẫn đang ít được biết đến này.

Khách sạn Hương Việt Quy Nhơn

khách sạn hương việt quy nhơn

Khách sạn Hương Việt tọa lạc trên 2 phố biển chính của Quy Nhơn là Xuân Diệu và Nguyễn Huệ. Với quy mô 111 phòng, từ Khách sạn Qúy khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố biển. Hương Việt có vị trí thuận tiện để đến với các khu du lịch và giải trí nổi bật của thành phố.
Bên cạnh đó, dịch vụ tại Khách sạn đa dạng, phong phú như nhà hàng buffet Hương Việt với thiết kế độc đáo. Trung tâm chăm sóc sức khỏe, bể bơi vô cực tầng 14, quầy bar và các dịch vụ giải trí khác, mang lại cảm giác thoải mái, tiện nghi cho Quý Khách trong suốt thời gian lưu trú.

Hương Việt cách Sân bay Phù Cát khoảng 33.2km, cách Bến xe khách Quy Nhơn khoảng 5.1km, cách Ga Quy Nhơn khoảng 2.9km rất thuận tiện để đi lại. Khách sạn 4 sao với đầy đủ dịch vụ, đặc biệt có hồ bơi và quầy bar được thiết kế ấn tượng trên tầng thượng.

Khách sạn Hải Âu (Seagull hotel)

khách sạn hải âu

Khách sạn Hải Âu có 170 phòng sang trọng nằm trong 2 tòa nhà cao tầng với kiến ​​trúc hiện đại. Mỗi phòng đều có ban công riêng với tầm nhìn tuyệt vời ra biển và thành phố. Hệ thống dịch vụ đa dạng và tiện nghi đáp ứng nhu cầu của khách hàng, từ khách du lịch giải trí hoặc kinh doanh đến khách ở dài hạn.

Tất cả các phòng đều có các tiện nghi sau: bàn làm việc, đường truyền wifi và internet tốc độ cao, điện thoại quốc tế, truyền hình vệ tinh, hệ thống báo cháy, két sắt, máy lạnh, dụng cụ pha trà/cà phê, tủ lạnh, máy sấy tóc, áo choàng tắm, dép và hệ thống thẻ khóa điện tử.

Khách sạn Hoàng Yến Quy Nhơn

khách sạn hoàng yến quy nhơn

Với vị thế hoành tráng nằm trên đại lộ An Dương Vương, trung tâm của thành phố biển Quy Nhơn thơ mộng, Khách sạn Hoàng Yến Quy Nhơn cao 11 tầng trên khuôn viên 5.000m2, phía đông giáp biển Đông, phía Nam và Bắc giáp công viên Quy Nhơn thoáng mát, phía Tây giáp đại lộ An Dương Vương. Hoàng Yến Hotel là một trong những khách sạn hàng đầu, tiện nghi, hiện đại vào bậc nhất ở Quy Nhơn.

Tọa lạc bên bờ biển Quy Nhơn xinh xắn, sạch đẹp, khách sạn Hoàng Yến đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao, với 105 phòng ngủ đầy đủ tiện nghi hiện đại, hệ thống nhà hàng sang trọng phục vụ trên 2.000 khách, hội trường phục vụ hội nghị cao cấp 400 chỗ ngồi, có hồ bơi, sân phơi nắng, sân tennis, bóng bàn, phòng thể dục thẩm mỹ, thể dục dụng cụ, massage-sauna, karaoke, quầy bar, vũ trường, dịch vụ du lịch lữ hành và các dịch vụ thương mại khác. Đặc biệt cà phê sân vườn Xưa & Nay với điểm nhấn là ngôi nhà cổ có niên đại gần 200 năm tuổi,đây là điểm thư giản lý tưởng dành cho

3. Homestay Quy Nhơn

homestay quy nhơn

Lan Anh Homestay Quy Nhơn Bình Định

Được thiết kế theo lối rất riêng biệt, sử dụng nhiều màu sắc tạo nên không gian trẻ trung, năng động, đặc biệt được yêu thích bởi giới trẻ hiện nay. Lan Anh Homestay sở hữu 6 cơ sở rải khắp các con đường trọng điểm tại trung tâm thành phố Quy Nhơn và các điểm tham quan du lịch khác tại đây. Đặc biệt mọi cơ sở đều gần biển hoặc ven biển. Đến với nơi đây, bạn không chỉ được tận hưởng những phút giây yên bình không vướng bận công việc, chuyện thi cử, học hành mà còn được hòa mình vào không khí trong lành mang hương vị biển cả Quy Nhơn.

Life’s a beach là homestay Quy Nhơn

Đối với những ai yêu thích du lịch Quy Nhơn Bình Định tự túc thì homestay Life’s a beach quá đỗi quen thuộc. Bởi không chỉ được gần gũi với thiên nhiên, mà nơi đây còn đem đến cho bạn trải nghiệm và hiểu thêm về cuộc sống vùng biển Quy Nhơn.

Bước chấn vào Life’s a beach bạn sẽ thấy một màu xanh mát mắt, từ những vật dụng trang trí, từng ô cửa sổ,… tất cả đều mang màu biển cả. Mặc dù không quá rộng và nhiều phòng nhưng homestay Life’s a beach rất tinh tế trong bài cách bài trí từng vật dụng nhỏ.

VIII. Tour du lịch Quy Nhơn Bình Định

Nếu bạn có ít thời gian để du lịch Quy Nhơn tự túc, thì nên chọn đi tour du lịch Quy Nhơn Bình Định theo tour để có được nhiều trải nghiệm mà không cần phải đắn đo suy nghĩ trong chuyến đi.

du lịch quy nhơn

Tour Quy Nhơn 1 Ngày Tham Quan Kỳ Co - Hòn Khô - Eo Gió

08h00 - 08h15: Xe và HDV đón khách tại điểm hẹn, khởi hành đi tour du lịch biển đảo

Vượt qua Cầu Thị Nại, nối liền Quy Nhơn và bán đảo Phương Mai xinh đẹp. Quý khách sẽ dừng chân tại đồi cát Phương Mai và ghi lại những bức hình thật độc đáo khi thả mình vào biển cát mênh mông.

08h30: Khởi hành từ bến thuyền Nhơn Hải, Quý khách lên cano để di chuyển qua đảo Kỳ Co. Cano chở Quý khách đi đến đảo Hòn Khô. Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của núi đá, và cảnh vật y như tên gọi của đảo. Lặn ngắm san hô cùng đàn cá đầy sắc màu bơi lội tại đây (trong điều kiện thời tiết cho phép).

11h00: Quý khách trở lại bến thuyền tắm nước ngọt và thưởng thức bữa trưa với các món hải sản tươi sống. Quý khách nghỉ trưa ngắn tại nhà hàng.

13h30: Di chuyển đến cổng Kỳ Co, Quý khách dừng lại checkin chụp hình tại đây, HDV mua vé vào tham quan. Quý khách sẽ băng qua cung đường đèo lên đỉnh Kỳ Co, Quý khách được phóng tầm nhìn toàn cảnh biển xanh thẳm từ trên cao.

Tập trung lên xe trung chuyển di chuyển qua bãi tắm Kỳ Co, con đường ven núi ngoằn ngoèo nhưng cũng là một trải nghiệm đầy thú vị.

Đến nơi, Quý khách khám phá bãi cát dài mịn, khung cảnh hoang sơ đầy quyến rũ, đặc biệt được chấm phá bằng những công trình đặc sắc như Cầu Yến, Cầu Trái, Tim, Kỳ Co Resort,… và những hang đá, suối nước đẹp đến bất ngờ.

15h30: Quý khách tham quan Eo Gió: một bãi biển hoang sơ dưới sự bào mòn của nước và gió, tạo nên một eo biển tuyệt đẹp, quanh năm lộng gió.

16h00: Tiếp tục ghé thăm Tịnh Xá Ngọc Hòa – một địa điểm lý tưởng để tĩnh tâm và thiền định - với kiến trúc nổi bật là tượng đôi Phật Bà Quan Âm.

16h30: Quý khách khởi hành về lại điểm đón ban đầu tại Quy Nhơn.

OPTION 2: Tham quan Khu Dã Ngoại Trung Lương

16h30: Đến với Khu dã ngoại Trung Lương – dạo bước trên thảm cỏ xanh, phóng tầm mắt ra xa vẫn là màu xanh của cây rừng tiếp nối màu xanh của biển làm ai ai cũng muốn dừng chân lại.

Sau đó, Quý khách khởi hành về lại điểm đón ban đầu tại Quy Nhơn

Tour du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm: Huyền thoại miền đất võ

NGÀY 1: ĐÓN SÂN BAY - VỀ MIỀN TAM KIỆT HÀO HÙNG (Ăn sáng + trưa + tối)

Sáng: Xe và Hướng dẫn viên đón Quý khách tại Sân bay Phù Cát khởi hành đi Tây Sơn tham quan:

 • Chùa Thiên Hưng: Một trong những ngôi chùa đặc biệt và nổi tiếng nhất tại Bình Định với lối kiến trúc độc đáo và phong cảnh tuyệt vời. Điều đặc biệt không chỉ là về vẻ đẹp kiến trúc tinh tế mà nơi đây hiện đang lưu giữ Ngọc Xá Lợi của Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni.
 • Bảo Tàng Quang Trung, viếng thăm điện Tây Sơn Tam Kiệt và các văn quan võ tướng. Cầu nguyện đường học hành, quan trường, sự nghiệp đỗ đạt thăng tiến. Cùng chiêm ngưỡng cây me 300 năm tuổi và giếng nước trong vườn nhà Tây Sơn, là những thứ hiếm hoi còn sót lại của vương triều Tây Sơn.

Quý khách thưởng thức Show võ cổ truyền Bình Định và trống trận Tây Sơn, tận mắt chứng kiến “Con gái Bình Định đánh roi đi quyền”.

Trưa: Ăn trưa đặc sản tại nhà hàng với thực đơn vô cùng hấp dẫn chỉ có tại Tây Sơn như: Chim mía, Cá mương, thịt heo rừng…

Chiều: Quý khách đến Khu du lịch sinh thái Hầm Hô – Đi thuyền trên kênh Lộc Giang tới dòng sông Kút với Khúc Sông Trời Lấp được ví như “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ, hoà mình với thiên nhiên hoang sơ, cây cỏ non nước.

Tự do tham gia các hoạt động vui chơi giải trí: Bơi thuyền Kayak trên sông, câu cá thư giãn…Trở về Quy Nhơn Quý khách nhận phòng nghỉ ngơi, tự do tắm biển và khám phá thành phố Quy Nhơn yên bình.

Tối: Xe và Hướng dẫn viên đón Quý khách tại khách sạn chở đi ăn tối tại nhà hàng trong thành phố Quy Nhơn.

NGÀY 2: KHÁM PHÁ KỲ CO - EO GIÓ - THIÊN ĐƯỜNG BIỂN ĐẢO TUYỆT ĐẸP QUY NHƠN (Ăn sáng + trưa + tối)

07h30: Xe và HDV đón khách tại khách sạn khởi hành đi Nhơn Lý.

 • Vượt Cầu Thị Nại – Cây cầu vượt biển với chiều dài 2,5 km. Tại đây Quý Khách có thể dừng chân chụp ảnh, chiêm ngưỡng nước biển xanh ngắt xung quanh.

08h20: Quý khách lên cano siêu tốc của Chúng tôi để đến

 • Bãi tắm Kỳ Co – Một bãi tắm còn hoang sơ, sóng nhỏ, nước trong sạch xanh màu ngọc bích. Ngoài ra muốn khám phá thêm vẻ đẹp Kỳ Co, HDV dẫn quý khách đến thác nước, hồ nước ngọt đặc biệt là Cây cầu Tình Yêu (Cầu Yến) miễn phí để mang cho mình những tấm hình sống ảo tuyệt đẹp.
 • Quý khách còn có thể tham gia các trò chơi bãi biển tính phí tại Kỳ Co như Dù bay, moto nước, đi bộ dưới biển v.v… (Tham khảo Bảng giá các dịch vụ trò chơi tại Bãi Kỳ Co Quy Nhơn )
 • Sau đó, Cano tiếp tục đưa Quý khách đến Bãi San Hô (Bãi Dứa) lặn ngắm những rặng san hô tự nhiên và hàng trăm loài cá đầy màu sắc. Nếu thời tiết tốt và tình trạng phao đủ đáp ứng, Quý Khách sẽ được tham gia các trò chơi như: Phao thiên nga, Phao thú nhún miễn phí tại Bãi lặn ngắm san hô (tính phí).

11h45: Trở về đất liền, dùng bữa trưa với các món hải sản tươi sống do người dân làng chài vừa mới đánh bắt được để chế biến cho quý khách thưởng thức.

14h00: Tiếp tục hành trình tham quan đến Eo Gió – nơi có khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ được tạo bởi những rặng núi đá cao, uốn lượn ôm trọn bãi biển đầy đá và nước, hình thành nên một eo biển hút gió tuyệt đẹp.

15h10: Hướng dẫn viên đưa khách đến tham quan Tịnh xá Ngọc Hoà nằm bên cạnh Eo Gió. Tại đây, quý khách có thể chiêm ngưỡng pho tượng đôi Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam, tận hưởng những khung cảnh bình yên nơi cửa Phật.

16h20: Trở về Quy Nhơn, xe và Hướng dẫn viên đưa Quý khách ghé qua Đồi Cát Phương Mai, một thiên đường cát trắng dưới nền trời xanh và xa xa là biển. Du khách có thể thả mình trong không khí đậm chất miền trung nắng gió nhưng cũng không kém phần hoang dã và yên bình.

Đưa Quý khách về lại Quy Nhơn.

Tối: Xe và Hướng dẫn viên chở Quý khách thưởng thức các món ăn đặc sản Bình Định tại nhà hàng Anh Nhật Gia Viên như: Bánh xèo tôm nhảy, Bún Song Thằn, Bánh Bèo, Bánh bột lọc…

NGÀY 3: CITY TOUR QUY NHƠN - TIỄN SÂN BAY (Ăn sáng + trưa)

07h30: Xe và HDV Quy Nhơn Tourist đón Quý khách khách sạn đưa đi tham quan:

 • Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành: Đây là tượng đài đầu tiên trong cả nước về Bác Hồ và thân phụ của Người. Tượng đài là công trình lịch sử – văn hóa có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, thể hiện sự gắn bó, hòa quyện giữa tình phụ tử với tình yêu quê hương, đất nước. Quý khách tham quan và chụp hình tại đây 30 phút.
 • Khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa đi lên dốc Mộng Cầm, đồi Thi Nhân, cúi đầu thành kính viếng mộ Hàn Mặc Tử, ghé thăm Bãi tắm Hoàng Hậu, nơi có những hòn đá hình quả trứng xếp chồng lên nhau tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, lãng mạn.
 • Trại Phong Quy Hoà: Nơi thi sĩ Hàn Mạc Tử đã từng có thời gian sinh sống và chữa bệnh. Dạo bước trên khu vườn tượng các danh y Đông Tây kim cổ rợp mát dưới hàng thông xanh ngắt, tận hưởng những ngọn gió dịu dàng mát rượi từ biển cả

Xe chở Quý khách đi mua sắm đặc sản địa phương làm quà.

11h50: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng trong thành phố Quy Nhơn.

14h30 – 15h30: Quý khách lên xe và đến Tháp Đôi, một trong 07 cụm tháp Chăm của Bình Định. Cụm tháp với 02 ngọn tháp cổ có lối kiến trúc Angkor, được xây dựng từ thế kỷ thứ XII nằm trên bình diện phẳng ngay trong lòng thành phố Quy Nhơn.

Đúng giờ tiễn Quý khách ra sân bay. Kết thúc tour du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm đầy màu sắc. Chia tay và hẹn gặp lại!

Những thông tin trong kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn Bình Định tự túc mà Gonatour trỉa nghiệm trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có một tour di lịch Quy Nhơn Bình Định trọn vẹn nhất.


Xem thêm


 

Ý kiến bạn đọc