Top 10 thương hiệu du lịch dẫn đầu Việt Nam
i-search

Kinh nghiệm tổ chức Team building

Thứ ba, 25/08/2020, 08:25 GMT+7

Team building là gì? Tổ chức team building như thế nào? Hiệu quả ra sao? Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lại chọn hình thức tổ chức Team building cho chuyến du lịch của toàn công ty nhằm gắn kết các cá nhân, bộ phận và phòng ban của công ty.

Một chương trình team building với những concept hấp dẫn được đội ngũ xây dựng dựa trên nội tại chung của phần lớn doanh nghiệp

Dưới đây là tất cả các kiến thức về kinh nghiệm tổ chức teambuilding sẽ giúp bạn hiểu được bản chất, lợi ích và cách thức thực hiện chương trình này

Một đoàn thể, một công ty thì chắc hẳng chúng ta không thể không biết đến team building. Nó không chỉ là đơn thuần là những trò chơi vận động và sự cần thiết của team building thì chắc hẳng không phải doanh nghiệp hay đoàn thể nào cũng biết.

I. Team building là gì?

Có nhiều định nghĩa để nói đến team building, nhưng định nghĩa cơ bản nhất là “Team- Building là một loạt hình thức các sinh hoạt tập thể dùng làm cầu nối mang mọi người đến gần nhau để cùng đạt được mục tiêu chung cao hơn.

Team Building là hoạt động có thể tổ chức ở tất cả mọi nơi như; bãi biển, khu vực sông nước, núi non, sân chơi rộng, rừng hay trong nhà… Và có thể kết hợp các hoạt động du lịch, tham quan tùy theo mực đích của từng chương trình.

Teambuiding

II. Ý nghĩa của teambuilding

Teambuilding gắn kết tinh thần tập thể phù hợp với tất cả mọi người, dù rằng già trẻ lớn bé, trai gái, miễn là cùng làm việc chung một môi trường tập thể.

 • Đối với cá nhân

  • Rèn luyện cách quản lý thời gian
  • Rèn luyện tính cẩn thận kiên nhẫn
  • Cải thiện các mối quan hệ
  • Phát huy thế mạnh bản thân, tự phát hiện và điều chỉnh thiếu sót
  • Phát huy khả năng giao tiếp lãnh đạo
 • Ý nghĩa Teambuilding đối với tập thể, doanh nghiệp

  • Cải thiện tinh thần làm việc nhóm của các thành viên
  • Cải thiện hiệu suất làm việc
  • Xây dụng truyền thông công ty

Tạo niềm vui cảm giác an toàn cho mọi người từ đó không ngại phản bác và từ chối lẫn nhau.

Các thành viên sẽ học cách lắng nghe qua những cuộc thảo luận tranh cãi mang tính xây dựng thảo luận trao đổi góp ý.

Khi bày tỏ hết ý kiến của mình thì sự cam kết sẽ đạt được mục tiêu ngày càng cao hơn và đó là chìa khóa cho những thành công lớn lao cho doanh nghiệp.

Ngoài ra thông qua các trò chơi cũng là dịp để nhân viên các phòng ban khác nhau có thể là chưa từng làm việc với nhau liên kết lại với nhau và cùng hợp tác phát triển trong các lĩnh vực. Thông qua các hoạt động Team Building thì các thành viên trong công ty có thể sẽ hiểu nhau hơn giải đáp những khuất mắc xích mích để hướng tới mục tiêu chung cao hơn.

Riêng với các nhà lãnh đạo, quản lý thông qua những hoạt động này sẽ phát hiện ra những tính cách năng lực, sở trường của các thành viên để quản lý nguồn nhân sự tốt hơn.

Teambuiding

III. Kế hoạch tổ chức Team Building

địa điểm tổ chức team building
 • Ý tưởng team Building

Ý tưởng Team Building là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên một chương trình Team Building khác biệt và độc đáo.

Ý tưởng Team Building có 2 loại

 • Những ý tưởng mẫu của các công ty tổ chức lên sẵn (chi phí tiết kiệm)
 • Những ý tưởng được thiết kế tùy vào tính chất và cấp độ của từng doanh nghiệp (chi phí sẽ cao hơn)

Cách lên ý tưởng cho một chương trình Team Building: Để tạo một chương trình Team Building hấp dẫn thì cần trả lời những câu hỏi sau.

 • Tập thể bạn cần những gì?

Ý tưởng tổ chức của Team Building phải dựa trên nhu cầu của người chơi, cần phải xác định tập thể mình cần một chương trình như thế nào? Một chương trình vui nhộn, đấu trí, hay một chương trình gắn kết. Cần phải dựa vào tính cách chung của tập thể thích mạo hiểm, khám phá hay nhẹ nhàng… Để có một ý tưởng phù hợp mang lại giá trị tốt nhất cho tập thể.

 • Bạn chọn chủ đề gì cho chương trình?

Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa chủ đề và ý tưởng vì nó hoàn toàn khách nhau nhưng lại có vai trò giá trị, quan trọng ngan nhau trong tổ chức chương trình Team Building

 •  Kinh phí bạn có bao nhiêu?

Kinh phí cũng là một trong những yếu tố rất lớn quyết định đến ý tưởng tổ chức bởi ý tưởng của bạn sẽ phụ thuộc vào số tiền mà bạn chi ra vì mỗi chương trình có một bản giá khác nhau.

 • Địa điểm tổ chức mà bạn muốn:

Địa điểm có thể là yếu tố đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi lê kế hoạch tổ chức chương trình. Tổ chức Team Building bãi biển có một ý tưởng khác, tổ chức Team Building trong nhà có một ý tưởng khác hay tổ chức team building trên núi lại là một ý tưởng khác. Xác định được địa hình chơi team sẽ giúp dễ dàng hình dung và thiết kế chương trình, tổ chức trò chơi theo địa hình sẽ độc đáo và thú vị hơn rất nhiều.

Ý tưởng teambuiding

XEM THÊM:

IV. Một số ý tưởng độc đáo và hấp dẫn

 •  Team Building trí tuệ:

Là ý tưởng phổ biến nhất, các trò chơi thay vì chỉ đơn thuần là giải trí thì sẽ được lồng ghép tính trí tuệ vào đó. Sẽ có các thử thách theo bài toán về logic, giải mã mã mật thư… mà các đội cần phải suy nghĩ và giải quyết để cùng nhau vượt qua thử thách.

Đây là ý tưởng không mới nhưng biết cách khai thác tốt sẽ mang lại giá trị rất lớn, kích thích được tư duy sáng tạo, hỗ trợ cho công việc của doanh nghiệp.

Trò chơi teambuiding
 • Tổ chức Team Building tìm hiểu văn hóa

Ý tưởng này sẽ phù hợp với moin đối tượng doanh nghiệp. Ban tổ chức sẽ chọn một vùng văn hóa có thể là các dân tộc thiểu số, xây dựng các thử thách các trạm trong vùng đó, yêu cầu các đội chơi thực hiện thử thách liên quan đến nét văn hóa đặc trưng của vùng như dệt vải, nấu ăn, chơi nhạc cụ dân tộc… tùy vào đặc trưng văn hóa của từng vùng mà có thử thách khác nhau.

Mục đích của các ý tưởng này là làm mới các trò chơi team thông thường gắn kết và giúp các thành viên tìm hiểu các nét văn hóa mới lạ của người dân bản địa.

 

 • Tổ chức Team Building thám hiểm

Phù hợp với những tập thể nào ưa khám phá, một chút mạo hiểm và không ngại giang khổ.

Người chơi sẽ được trang bị những trang bị dụng cụ thám hiểm như phao, lều, GPS, xe đạp (nếu cần)… cùng người dẫn đường.

Địa điểm tổ chức sẽ là những khu rừng, hang động, những nơi chưa có tác động nhiều của con người.

Chương trình Team Building thám hiểm sẽ bao gồm các trạm thi đấu các đọi vượt qua các trạm bằng cách hoàn thành thử thách đồng thời giải mật thư để tìm ra thử thách tiếp theo.

Đối với ý tưởng này thì chi phí và nhân sự khá lớn nhưng bù lại chương trình mang lại sự khác biệt hoàn toàn các kịch bản chơi team thông thường và se gây dấu ấn khó quên cho người chơi.

 • Tổ chức Team Building chiến sự

Tương tự Team Building thám hiểm, ý tưởng này phù hợp với các bạn trẻ nhệt huyết không ngại cực khổ.

Địa điểm các khu chiến thời xưa, các sân tập trận các cánh đồng, khu đất trống, nhà hoang các nơi có thể thiết kế khu giả chiến quân sự

Các chiến binh tham gia (người chơi) sẽ được trang bị một số vật dụng dụng cụ như chiến sĩ chiến đấu như: quần áo, nón cối, giày, và một số vật dụng theo kịch bản chương trình

Các trò chơi Team Building chiến sự cũng chơi theo từng chạm nhưng các trò chơi sẽ được xây dựng theo các kĩ năng chiến đấu thời xưa như: bắn súng, bắn cung, ném lựu đạn… và tất nhiên những vật dụng trên không phải là vũ khí chiến đấu thật mà thay vào đó là súng sơn thay cho súng thật lựu đạn thật sẽ thay bằng bóng nước…

 • Team Building sinh tồn

Đây là loại hình team building khá phổ biến ở nước ngoài và thời gian gần đây cũng đang dần được phổ biến ở trong nước. Các chương trình huấn luyện khả năng sinh tồn không chỉ thu hút các bạn trẻ mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng đặc biệt hưởng ứng tạo điều kiện cho các bạn trẻ tham gia để dễ dàng xử lý khi gặp phải các trường hợp khẩn cấp.

Trong chương trình Team Building sinh tồn các trò chơi sẽ được lồng ghép vào khiến các đội chơi phải tìm cách xử lý để có thể tồn tại trong môi trường giả tưởng.

Khi tham gia trò chơi các vật dụng như điện thoại máy tính và một số thiết bị khác sẽ bị ban tổ chức giữ lại thay vào đó bạn chỉ được mang theo các vật dụng như lều bản đồ.

Cả tập thể sẽ được nhận mật thư giải mật thư dẫn đến nơi có nguồn cung cấp thức ăn nước uống và một số vật dụng cần thiết khác để tồn tại trong 1-3 ngày các thử thách bao gồm như bật lửa, nấu cơm, tìm thức ăn, cỡi dây trói mục đích là rèn luyện tính tập thể xử lý tình huống giúp nhanh nhạy trong các tình huống khẩn cấp.

V. Các chủ đề cho Team Building

chủ đề team building
 • Chủ đề Team Build là gì ?

Chủ đề Team Building là thông điệp xuyên suốt chương trình cũng như mục tiêu mà chương trình muốn hướng tới. Chủ đề cũng là yếu tố quan trọng cho việc quyết định trang trí sân khấu, backgroud, các trò chơi…

Ý tưởng chủ đề hay sẽ tạo được một chương trình Team Building thú vị, kết nối được người tham gia và truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp. Chủ đề có thể lấy ý tưởng từ bản sắc doanh nghiệp, thống nhất ý tưởng từ các thành viên. Hay dựa trên các tiêu chí như: vui tươi sôi động, gắn kết mọi người, chia sẽ giá trị, truyền lửa, cảm hứng, tái hiện lịch sử hay giá trị cốt lõi công ty…

 •  Một số chủ đề hay

“Vượt gian nan đập tan thách thức”.

“Vương sống lớn vượt biển khơi”.

“Một gia đình chơi hết mình”

“Làm hết sức chơi hết mình”…

 • Kịch bản cho TeamBuilding

Sau khi chọn được chủ đề thì kịch bản sẽ triển khai và liên kết theo chủ đề được chọn. Team Building trong nhà sẽ có các trò chơi phù hợp không gian trong nhà, Team Building bãi biển thì sẽ có các trò chơi bãi biển nhưng nhìn chung qua các trò chơi đều sẽ có những giá trị mà ban tổ chức muốn hướng đến.

V. Nội dung chương trình Team Building

trò chơi team
 • Tập hợp và chia đội

Tập hợp các thành viên sau đó chia đội nếu là đoàn đông có thể tập hợp và chia đội theo số xe, giữa các đội phải đồng đều giữa nam và nữ số người và lứa tuổi tham gia.

Sau đó ban tổ chức sẽ phát áo đội, cờ cho mỗi đội, sau đó mỗi đội sẽ có một khoảng thời gian từ 3 - 5 phút để thiết kế cờ đội biểu tượng, tên đội, khẩu hiệu và chọn ra người đội trưởng sẽ dẫn dắt cả đội hoàn thành xuất sắc các thử thách. Mỗi thành viên phải thể hiệ tinh thần đoàn kết, và tham gia hết mình.

 • Khởi động chương trình Team Building

Sau khi chia đội giới thiệu về đội thì ban tổ chức sẽ bắt đầu một số trò chơi khởi động chương trình và phải đảm bảo là các thành viên đều tham gia đều hoạt động.

Một số trò chơi khởi động: Rồng rắn lên mây, sóng biển, nhảy theo nhạc, vòng tròn gắn kết…

 • Vào các trò chơi chính

Sau khi khởi động thì sẽ bắt đầu vào các trò chơi chính theo chương trình các trò chơi được sắp xếp từ dễ đến khó (có thể là liên hoàn) phù hợp lứa tuổi tham dự, sưc khỏe…

Những trò chơi ngoài việc đòi hỏi kĩ năng khéo léo, giải quyết tình huống của người chơi thì còn thể hiện tinh thần đồng đội gắn kết các thành viên để hoàn thành thử thách ban tổ chức đưa ra một cách tốt nhất.

Một số trò chơi thể hiện gắn bó tinh thần đoàn kết tập thể như: kéo co, nấu cơm gia đình, cướp cờ, đánh bóng, nất thang lên thiên đường…

Một số trò chơi khéo léo như: hứng nước, gió thổi, di chuyển bóng bằng dây…

Chương trình Team Build sẽ kết thúc bằng một trò chơi gắn kết mà lúc đấy trò chơi không còn phân biệt giữa các đội chơi để hoàn thành thử thách thì đòi hỏi tất cả các thành viên sẽ phải kết hợp lại với nhau. Trò chơi thể hiện tinh thần đoàn kết cũng như trong công ty các phòng ban thi đua lẫn nhau nhưng cuối cùng thì chung quy lại thì mục tiêu cung là phát triển doanh nghiệp mọi người đều có lợi.

Để tăng tính cạnh tranh và gây hứng thú cho người chơi thì các phần chơi đều được tính điểm. phần tổng kết trao quà sẽ được công bố vào đêm gala hay cuối chương trình (nếu không có gala)

Nhạc chơi Team Building

Trong bất kì sự kiện Team Building nào thì âm nhạc chính là yếu tố chủ yếu tạo nên không khí sôi nổi cho buổi hoạt động kích thích mọi người quẩy hết mình.

Một số bản nhạc tạo nên bầu không khí sôi động

 •  Sia - Move Your Body
 • Galantis – Gunaway (U&I) 
 •  Alan Waker & Martin Garrix Can’t Wait To See You Again ft. Sia 
 • Streex – Alive s4)
 •  Avicii – The Nights 
 •  Tujamo – Drop That Low
 • Antoine Delvig & Walcus – Say What 
 • Sam Feldt & Deepend ft. Teemu 
 • Martin Garrix ft. Troye Sivan 
 • Hardwell feat. Jay Sean – Thinking About You (Hardwell & KAAZE Festival Mix)
 • Dimitri Vegas, Martin Garrix, Like Mike – Tremor 

Một số bài nhạc nền Team Building.

 1.  Tobu – Life 
 2.  DEAF KEV – Invincible 
 3.  Laszlo – Fall To Light 
 4. Tobu & Itro – Sunburst 

VI. Chương trình Team Building trên biển

chơi team trên biển

Các trò chơi Team Building trên bãi biển ngày càng đa dạng và phong phú từ vui chơi đến trí tuệ từ đa dạng đến phong phú.

Các chương trình Team Building trên biển thường chơi tại các bãi biển với không gian rộng lớn bãi các êm cùng làn nước trong xanh các trò chơi mang tính chất vui chơi là chủ yếu không đặt nặng vấn đề trí tuệ vào trò chơi.

Team Building trên biển phù hợp với mọi lứa tuổi tham gia từ trẻ em đến thanh niên, người già, từ công nhân đến tri thức đều có thể tham gia mọi người đều có thể thư giãn hóa mình vào các trò chơi giải trí sau những ngày làm việc.

5.1 Các trò chơi Team building bãi biển hay

chơi trên biển
 • Trò chơi Vận chuyển dầu

Trò chơi vận chuyển dầu yêu cầu sự đoàn kết tuyệt đối giữa các thành viên. Cùng lên kế hoạch và phối hợp với nhau để đạt được thành quả

Đạo cụ: Mỗi đội 5 chai nước rỗng, 7-10 tấm ván ống nhựa đã được bổ đôi. 2 chiếc cốc nhựa

Luật chơi: Chia tập thể thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên

Mỗi đội được chuẩn bị 5 chai rỗng được chôn đáy xuống đất và những chiếc máng nhỏ.

Các đội chơi sẽ dùng những chiếc máng để tạo thành một chiếc rãnh. Một trong các thành viên sẽ lấy cốc nhựa, chạy ra biển múc nước về đổ lên chiế rãnh đó. Những thành viên còn lại có nhiệm vụ điều khiển chiếc rãnh sao cho đổ đầy được 5 chai nước.

Đội nào đổ đầy 5 chai nước trước sẽ chiến thắng.

 • Trò chơi Vận chuyển người

Đạo cụ: Mỗi đội 10 ống tre khoảng 50cm

Luật chơi: Chia tập thể thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên

2 người một sẽ dùng những chiếc ống tre tạo thành 1 con đường liên hoàn từ điểm xuất phát tới điểm đích. Mỗi đội có nhiệm vụ cử 1 thành viên đi trên con đường đó. Di chuyển về đích lấy 1 vật được đặt trước tại đích và di chuyển về vạch xuất phát. Lần lượt như thế cho tới khi thời gian kết thúc.

Đội nào có nhiều vật nhất sẽ chiến thắng

 • Trò chơi gameshow Hứng nước

Đạo cụ: Mỗi đội số lượng bát giấy bằng số lượng thành viên. Những chiếc bát sẽ được đục lỗ sẵn

Luật chơi: Chia tập thể thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên

2 người một sẽ dùng những chiếc ống tre tạo thành 1 con đường liên hoàn từ điểm xuất phát tới điểm đích. Mỗi đội có nhiệm vụ cử 1 thành viên đi trên con đường đó. Di chuyển về đích lấy 1 vật được đặt trước tại đích và di chuyển về vạch xuất phát. Lần lượt như thế cho tới khi thời gian kết thúc.

Đội nào có nhiều vật nhất sẽ chiến thắng

 • Nhảy bao bố hiện đại

Đạo cụ: Mỗi đội 2 chiếc bao bố, những chiếc cốc nhựa và 1 chiếc chai được chôn đáy tại vạch đích.

Luật chơi: Chia tập thể thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên

Các đội tập trung tại hàng dọc ở vị trí xuất phát. 1 thành viên đầu tiên đeo bao bố, miệng ngậm một chiếc cốc nhựa.

Khi hiệu lệnh trò chơi bắt đầu, các đội chơi sẽ dùng miệng ngậm chiếc cốc nhựa nhảy ra biển múc nước, sau đó nhảy bao bố về vạch đích, đổ nước vào chai.

Sau đó nhảy về với đồng đội cho người tiếp theo tiếp tục.

Đội nào làm đầy chai nước trước sẽ chiến thắng

 • Trò chơi Gánh nước về làng

Đạo cụ: Mỗi đội 2 chiếc chiếc xô đã bị đục lỗ, 1 chiếc gánh để đeo 2 chiếc xô đó. 1 chiếc ống nhựa lớn đã bị đục lỗ và một quả bóng nhựa trong ống.

Luật chơi: Chia tập thể thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên

Các đội tập trung vị trí đích.

Nhiệm vụ của các đội chơi là dùng 2 xô nước gánh nước từ biển về, đổ vào ống đã bị đục lỗ sao cho quả bóng trong đó được nổi lên.

Các đội cần cử người đi lấy nước, các thành viên còn lại phải bịt các lỗ ống lại để nước không bị chảy ra.

Đội nào làm làm đầy ống và lấy được quả bóng ra trước sẽ chiến thắng.

 • Backdrop Team Building

Ngoài những ý tưởng tổ chức team building bằng các trò chơi thì việc lựa chọn các backdrop cũng sẽ làm chương trình được thu hút không kém.

Beakdrop chính là chính là lựa chọn thông điệp mà doang nghiệp muốn gửi đến người tham gia. Với mỗi chủ đề mỗi yêu cầu từ doanh nghiệp thì backdrop có những mẫu khác nhau.

5.2 Trò chơi Team Building

chơi trên biển
 • Trò chơi Team Building truy tìm kho báo

Trò chơi truy tìm kho báo là một trò chơi quốc tế và được sử dụng phổ biến trong các hoạt động đoàn đội ở nước ta. Trò chơi mang lại sự thú vị hấp dẫn, lôi cuốn và đặc biệt thích hợp với những bạn yêu thích khám phá thám hiểm

 • Kịch bản trò chơi Team Building truy tìm kho báo

Trò chơi truy tìm kho báu là một cuộc hành trình tìm kiếm kho báu thông qua các yếu tố dẫn đường. Do đó, yếu tố then chốt trong trò chơi chính là mật thư và các ký hiệu dẫn đường. Các đội, nhóm phải giải được mật thư và vượt qua các chướng ngại vật khác nhau.

Các thành viên tham gia phải vận dụng kiến thức để giải mật thư đòi hỏi người chơi phải có kiến thức phỗ thông rộng rãi. Sau đó bằng sức mạnh, dẽo dai, nhạy bén, các kỹ năng trong cuộc sống, tinh thần đồng đội để vượt qua các thử thách vì thế trò chơi là một cuộc rèn luyện toàn diện con người.

 • Thể lệ trò chơi Team Building truy tìm kho báo

Trước giờ chơi, phải có các bạn đến sớm ít nhất là 30 phút để giấu mật thư truy tìm khó báu.

Khi các đội đến trình diện, nhất thiết phải đọc nội dung mật thư, sắp hàng ngay ngắn, thực hiện mệnh lệnh một cách nghiêm chỉnh thì mới giao mật thư mới.

Giao xong mật thư mới thì đội đó di chuyển ra vị trí khác để các đội khác có chỗ tập trung. Đội nào đến trước thì làm nhiệm vụ trước, đội kia nhất thiết phải chờ.

Nếu có 1 đội phát hiện địa điểm báu vật trước nhưng chưa lấy xuống được thì đội đến sau có quyền cạnh tranh để lấy báu vật. Dù đến sau nhưng lấy xuống trước được vẫn xem là thắng.

 • Kịch bản trò chơi truy tìm kho báu

Có 5 chặng thử thách, thể hiện cho 5 thói quen quan trọng mà nhân viên bắt buộc phải tích lũy để sinh tồn trong thời đại 4.0 này. Ở mỗi chặng, lần lượt các đội sẽ thi đấu để rèn luyện vượt qua các thử thách. Đội chiến thắng sẽ nhận được 1/6 bản đồ hướng dẫn nơi tìm ra chiếc CÚP CHIẾN THẮNG. Vượt qua 4/5 thử thách sẽ có đủ dữ liệu để tìm được CÚP CHIẾN THẮNG. 5 thử thách bao gồm:

 • Thử thách 2: Hành trang của dũng sĩ
 • Thử thách 3: Vượt sa mạc cát
 • Thử thách 1: Gunbound súng nước
 • Thử thách 4: Loài nhện trỗi dậy
 • Thử thách 5: Giải mật thư kho báu

 

 • Mục đích của Team Building truy tìm kho báu
  • Rèn lyện kỹ năng: Giúp người tham gia rèn luyện kỹ năng thực tế trong suốt chiến hành trình rèn luyện tính đồng đội, kahr năng nhạy bén qua các thử thách từ nhỏ đến lớn.
  • Phát huy tinh thần làm việc nhóm: Phát huy tinh thần làm việc nhóm sự phối hợp đoàn kết đồng đội tạo nên sựu thành công trong công việc hay bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống.
  • Nâng cao kỹ năng trong cuộc sống: ngoài việc trò chơi có tính thực tiễn cao thì còn gần gũi với thiên nhiên các hoạt động môi trường áp dụng kiến thức kỹ năng mền vốn có từ đó nâng cao tư duy, gogic của mỗi thành viên.

5.3 Trò chơi Team Building trong nhà

chơi trong nhà

Trò chơi team building trong nhà hay còn gọi là team building indoor games bao gồm chuỗi các trò chơi được tổ chức trong nhà, trong phòng , không đòi hỏi không gian rộng hay tỷ mỉ về dụng cụ. Các trò chơi team buiding trong nhà thường là các trò chơi team building trí tuệ, teamwork trí tuệ.

 • Trò chơi vẽ tiếp sức

Số người chơi: 10 người trở lên

Đạo cụ: Giấy, bút vẽ

Đây là trò chơi teambuilding vui nhộn của gameshow nổi tiếng Hàn Quốc Running Man. Chia 2 đội, mỗi đội từ 5 thành viên trở lên. 5 người xếp thành 1 hàng dọc và đứng quay lưng về nhau.

Người đầu tiên là người nhận đáp án từ trọng tài và người cuối cùng là người trả lời đáp án.

Người đầu tiên phải dùng tài năng vẽ của mình vẽ đáp án , truyền cho người thứ 2. Thời gian để người sau nhìn bức vẽ và vẽ theo là 10 giây.

Người thứ 2 nhìn hình vẽ và truyền cho người thứ 3. Tiếp tục cho đến người thứ 5. Người thứ 5 phải nhìn hình vẽ và đưa ra đáp án của mình. Đội nào trả lời được nhiều đáp án đúng nhất là đội chiến thắng.

 • Rơi sticker

Số người chơi: Không giới hạn

Đạo cụ: Giấy sticker nhiều màu sắc, âm nhạc

Trò chơi này là một trong những trò chơi teambuilding đòi hỏi trí thông minh của người chơi. Chia thành 2 đội. 2 đội chia nhau dán sticker lên các mặt của đối phương. Nhiệm vụ của các thành viên là trong thời gian quy định, phải sử dụng cơ mặt sao cho sticker rơi xuống mà không được sử dụng tay. Đội nào làm rơi sticker nhanh nhất thì dành chiến thắng.

 •  Nối từ

Số người chơi: Không giới hạn

Cách chơi: Người đầu tiên nói 1 từ . Người tiếp theo phải nói tiếp 1 từ có bắt đầu bằng từ cuối cùng của người thứ nhất. Cứ thế tiếp tục nói theo vòng tròn. Ai trong 3 giây không trả lời được sẽ bị loại.

Ví dụ: Cái bút – bút máy – máy kéo – kéo co…

 • Trò chơi hút sữa

Số người chơi: Không giới hạn

Đạo cụ: Sữa vinamilk không đường, dây ruy băng nhỏ

Đây là trò chơi teamwork đòi hỏi sự khéo léo của người chơi. Các người chơi chia thành 2 cặp lần lượt đứng đối diện nhau. 1 người sẽ sử dụng dây ruy băng buộc 2 hộp sữa vào 2 đầu sợi dây, sau đó đeo qua cổ. Người còn lại có nhiệm vụ trong thời gian nhanh nhất phải hút hết cả 2 hộp sữa. Đội nào nhanh nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

5.4 Trò chơi Team Building cho trẻ em

Trẻ em ngày nay lệ thuộc vào quá nhiều vào công nghệ ngoài những giờ học bạn rộn trê lớp đi học thêm thì đa số trẻ em giải trí bằng với các thiết bj công nghệ số nên việc tham gia các hoạt động vận động gần như không có.

Vào các dịp nghỉ lễ hay hè là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để tổ chức các chương trình hoạt động team building cho trẻ vừa tạo sân chơi lành mạnh vừa giúp trẻ nâng cao các kĩ năng thực tiễn rèn luyện sức khỏe.

5.5 Trò chơi trên hồ bơi (Pool Party)

Pool party hay bữa tiệc hồ bơi là một trong những xu thế hot nhất trong thị trường sự kiện năm 2020

Pool party là một trong những trào lưu được nhiều bạn trẻ săn đón và yêu thích ... thức tổ chức các hoạt động đi liền với khuôn viên hồ bơi dành cho khách mời. ... Hoạt động này hội tụ các trò chơi vui nhộn và những bản nhạc dance sôi động

VI. Các địa điểm tổ chức Team Building

Bên cạnh những yếu tố quan trọng tạo nên một chương trình team building thành công như: kịch bản, MC, chủ đề,…thì địa điểm tổ chức cũng đóng góp vai trò không nhỏ cho một chương trình hấp dẫn, ấn tượng.

cù lao chàm

6.1 Team Building bãi biển

Với các lợi thế như:

 • Không khí rộng rãi, nhiều bãi đất trống: Bãi biển luôn đủ diện tích cho bạn chơi bất kể 1 trò chơi team building nào.
 • Kết hợp với kỳ nghỉ du lịch, nghỉ dưỡng: Đâu chỉ là một buổi team building thông thường, các khu du lịch luôn tích hợp với các khách sạn để tạo nên kỳ nghỉ dưỡng, những buổi party, tiệc…đảm bảo mang đến sự hài lòng tốt nhất với khách hàng.
 • Không khí trong lành, sạch sẽ, cảnh đẹp: Thay vì đến những nơi nhiều núi rừng, nước biển sẽ khiến bạn có cảm giác sạch sẽ, trong lành hơn rất nhiều.
 • Dịch vụ đa dạng, phong phú, mới mẻ: Nếu như những nơi khác, bạn chỉ quanh quẩn với những trò chơi team building thông thường thì ở biển, bạn sẽ có nhiều công cụ với những trò chơi mới lạ hơn như là vượt xe tăng trên cát, đưa nước về nguồn, trò chơi kết hợp phi thuyền…

Thì bãi biển là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất để tổ chức team building.

 Một số bãi biển lý tưởng để lựa chọn tổ chức team building.

Bãi biển Nhật Lệ - Quãng Bình: Nằm trong top 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam, cạnh đường Trương Pháp cách Tp Đồng Hới 1km. Lân cận là các khách sạn như: Mường Thanh Luxury Nhật Lệ, Sea star resort, Sun Spa Resort, khách sạn Geminai, khách sạn Ban Mai, khách sạn Amanda Quảng Bình… đây là một nơi tuyệt vời để tổ chức team building bãi biển

Bãi biển Quan Lạn – Quãng Bình: Đây là một đảo còn hoang sơ, chưa có quá nhiều người biết đến, vì thế không khí luôn trong lành và sạch sẽ. Lân cận là các khách sạn Blue ocean hotel, Khai Mai hotel, Grand Pearl Minh Châu, Thương Thủy hotel,…Bãi biển với sức chứa hơn 1000 người, phù hợp để tổ chức các buổi chơi team building. Gồm 3 bãi tắm bao quanh là bãi tắm Sơn Hào, bãi tắm Minh Châu, bãi tắm Quan Lạn.

Bãi Cháy – Hạ Long: Bãi Cháy đang là xu hướng tổ chức team building hot trong những năm gần đây. Với đầy đủ những tiện nghi hiện đại như wifi miễn phí, đồ ăn nhanh. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn ưu tiên của khu vực phía bắc.

Bãi cháy là 1 bãi biển nhân tạo, cát trắng min, có bar ngoài biển, phục vụ đồ ăn nước uống cho khách. Địa điểm đầy đủ, tiện nghi để tổ chức team building, luôn có sẵn các công cụ để chơi và nghỉ ngơi sau khi chơi.

Các khách sạn đẹp lân cận: Hạ Long bay fancy hotel, Orestay Ha Long, Thanh Hoài hotel, Hoa Son hotel, Mường Thanh luxury Quang Ninh, Royal Halong hotel,…

Khu Du Lịch Sầm Sơn – Thanh Hóa: Bãi biển trải rộng 6km, đầy đủ các tiện nghi và chốn vui chơi lân cận. Thích hợp với một buổi nghỉ dưỡng kết hợp team building đơn giản, không phải di chuyển du lịch quá nhiều. Các địa điểm lân cận như hòn trống mái, Thác Ma Hao, Động Từ Thức đều san sát, ngay gần.

Khách sạn đẹp lân cận: FLC Grand, Monza villa, Dragon Sea hotel, FLC Luxury, Hanoimoi hotel…

Bãi biển Đồ Sơn – Hải Phòng: Biển Đồ Sơn cách trung tâm thành phố khoảng 20km, có 3 khu tắm chính, trong đó khu ở giữa là khu có nhiều khách sạn hiện đại với các tiện nghi, khu thứ 3 là khu yên tĩnh, vắng vẻ. Cả 2 khu đều rất thích hợp để tổ chức team building.

Khách sạn đẹp lân cận: Khách sạn Hanviet, Tecco Đồ Sơn hotel, khách sạn Lâm Nghiệp, khách sạn Bankstar 1,…

Bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng: Mỹ Khê còn là bãi biển được tạp chí Forbes nhận định là 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Biển Mỹ Khê cách sân bay Đà Nẵng 7km về phía nam. Những khu vực bãi tắm phù hợp để tổ chức team building là bãi tắm t20 – t18, bãi tắm 1-2-3, bãi tắm công viên trung tâm Phạm Văn Đồng.

Khách sạn đẹp lân cận: Khách sạn Bin Star, Khách sạn Tuấn Phong, khách sạn Royal Family Đà Nẵng, khách sạn Magnolia Đà Nẵng…

Bãi biển Dốc Lếch – Khánh Hòa: Dốc Lết là một trong những bãi biển đẹp nhất tỉnh Khánh Hòa. Với bãi biển trải dài, bãi cát trắng cao và hàng dương soi bóng dài trên cát. Dốc Lết hiện nay là địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn ở Khánh Hòa. Điểm cuốn hút ở Dốc Lết chính là vẻ hoang sơ, mộc mạc mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng biển này. Đó là một bãi biển tuyệt đẹp với lớp cát trắng tinh khiết, mịn màng, màu nước biển xanh trong có thể thấy rõ từng hạt cát trắng lấp lánh dưới làn nước.

6.2 Địa điểm tổ chức Team Building gần Hà Nội

công viên Yên Sở

Hà Nội có tới hơn 100 địa điểm tổ chức team building với những quy mô lớn nhỏ khác nhau, dành cho số lượng người tham gia khác nhau và theo từng tính chất chương trình khác nhau. Sau đây là một số địa điểm tổ chức tean building quen thuộc gần Hà Nội

 •  Công viên Yên Sở (Quận Hoàng Mai)

  • Địa chỉ: quốc lộ 1A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Khoảng cách từ trung tâm: 11km
  • Dịch vụ nổi bật: Vui chơi, tổ chức team building, tổ chức sự kiện, triển lãm, chụp ảnh
 • Công viên Bách Thảo (Quận Ba Đình)

  • Địa chỉ: 3 Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hồ, Ba Đình, Hà Nội
  • Khoảng cách từ trung tâm: 4km
  • Loại hình team building phù hợp: Team building đối kháng, trò chơi tập thể, Kick off
 • Khu di tích lịch sử Cổ Loa (Huyện Đông Anh)

  • Địa chỉ: thuộc 3 xã, Cổ Loa, Dục Tú, Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội
  • Khoảng cách từ trung tâm:16km
  • Loại hình team building phù hợp: Team building đối kháng, Amazing race
 • Khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên (Huyện Sơn Tây)

  • Địa chỉ: xã Vân Hoà, huyện Ba Vì, Sơn Tây, Hà Nội
  • Khoảng cách từ trung tâm: 64km
  • Loại hình team building phù hợp: Team building đối kháng, Du lịch kết hợp team building, tổ chức sự kiện.
 • Thảo Viên resort (Huyện Sơn Tây)

  • Địa chỉ: Trung Sơn Trầm, Sơn Tây, Hà Nội
  • Khoảng cách từ trung tâm: 50km
  • Loại hình team building phù hợp: Team building đối kháng (trong nhà/ngoài trời), Trò chơi tập thể, Kick off, Tổ chức sự kiện.
 • Asean resort (Huyện Thạch Thất)

  • Địa chỉ: 21a, Chợ Hòa Lạc, Bình Yên, Thạch Thất, Hà Nội
  • Khoảng cách từ trung tâm: 42km
  • Loại hình team building phù hợp: Team building đối kháng (trong nhà/ngoài trời), Trò chơi tập thể, Kick off, Tổ chức sự kiện.

6.3 Địa Điểm tổ chức Team Building Đà Nẵng

mỹ khê

Đà Nẵng được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Du lịch Đà Nẵng đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Không những vậy, Đà Nẵng còn có rất nhiều địa điểm tuyệt vời phù hợp cho các hoạt động team building.

Một số địa điểm tổ chức team building Đà Nẵng.

Bãi biển Mỹ khê: Đà Nẵng được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Du lịch Đà Nẵng đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Không những vậy, Đà Nẵng còn có rất nhiều địa điểm tuyệt vời phù hợp cho các hoạt động team building.

Cù Lao Chàm: Cù Lao Chàm, điểm du lịch Đà Nẵng lý tưởng dành cho du khách yêu thích vẻ đẹp bí ẩn, hoang sơ. Cù Lao Chàm sở hữu cho mình nhiều bãi tắm tự nhiên như: Bãi Ông, Bãi Hương, Bãi Chồng… phải nói là tuyệt đẹp.

Ngoài ra, đây cũng là địa điểm team building Đà Nẵng cực kỳ lý tưởng. Tháng 3 – 8 hằng năm là thời điểm phù hợp cho việc tổ chức du lịch team buiilding tại Cù Lao Chàm. Bởi lúc này, thời tiết tại đây ấm, nắng vàng, nước trong và biển lặng. Bãi biển Cù Lao Chàm không quá rộng nhưng bằng phẳng và sạch sẽ, có hàng cây ven biển xanh mát để mọi người có thể ghé nghỉ ngơi sau khi vui chơi

Bãi nam Sơn Trà: Bãi biển Nam Sơn Trà là bãi biển có hướng chính Nam, được gọi là bãi Nờm hay bãi Nồm. Bãi Nam là một trong những bãi biển đẹp nhất của khu du lịch bán đảo Sơn Trà, tại đây còn có bãi cát rất mịn, rừng dừa che bóng mát, những rạn san hô xinh đẹp cách bờ biển vài trăm mét. Chính thế, Bãi Nam Sơn Trà là địa điểm thích hợp để tổ chức team building tại Đà Nẵng.

Bãi Cảng Tiên Sa: Cảng Tiên Sa Nằm trong Vịnh Đà Nẵng, dựa vào bán đảo Sơn Trà, với vị trí vô cùng thuận lợi để tổ chức Team Building Đà Nẵng, với cảng biển nước xanh, cát trắng, thiên nhiên tươi đẹp, mang tầm vóc là một cảng biển lớn nhất khu vực miền Trung Việt Nam chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một những trải nghiệm thú vị nhất khi tham gia Team Building Đà Nẵng tại đây.

Địa Điểm tổ chức Team Building Đà lạt

Đà Lạt còn được mệnh danh là thành phố tình yêu với vẻ đẹp thơ mộng, cùng không khí trong lành mát mẻ, Đà Lạt như núi giữ bất cứ ai đến đây. Không chỉ là địa điểm lý tưởng cho nghỉ dưỡng và du lịch, ít ai biết được rằng, Đà Lạt còn là địa điểm lý tưởng cho hoạt động tổ chức team building.

6.4 Một số địa điểm tổ chức team building Đà Lạt.

madugui
 • Team building Thung lũng Tình Yêu

Địa chỉ : Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Thung lũng Tình Yêu là một địa điểm du lịch lâu đời và nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt. Thiên nhiên tại thung lũng tình yêu có đầy đủ sông, núi, nước non cùng rừng thông xanh mát bạt ngàn. Bao phủ cả thung lũng là màu xanh mát của rừng cây, màu xanh biếc của bầu trời nước non tạo nên một thiên nhiên đẹp như trong tranh.

Thung lũng tình yêu được chia làm 3 khu vực: khu vực trung tâm, khu hồ Đa Thiện, khu đồi Vọng Cảnh. Với địa hình cùng không gian rộng rãi, những khu vực như trên bạn có thể tổ chức các chương trình team building hay Amazing race đều rất phù hợp.

 • Team building Hồ Than Thở

Địa chỉ : Phường 12, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Team building tại khu vực Hồ Than Thở cũng là một lựa chọn hợp lý, cách thành phố khoảng 6km, với không gian rộng, bằng phẳng, thời tiết dễ chịu. Thích hợp với lại hình team building tại chỗ và dạng Amazing Race. Ngoài ra còn có thể tham gia các hoạt động outing như : trèo thuyền, đi bộ, cưỡi ngựa, đạp xe, camping,…..

 • Team building Núi Langbiang

Địa chỉ: Thị trấn Lạc Dương, Lạc Dương, Lâm Đồng

Langbiang với diện tích và không gian rộng rãi thoáng mát vô cùng thích hợp để tổ chức team building tại Đà Lạt. Bao phủ cả ngọn núi Langbiang là rừng thông xanh mướt tạo nên một khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh.

Langbiang với những núi non hùng vĩ rất thích hợp để tổ chức chương trình team building mạo hiểm. Khi tổ chức team building tại đây bạn có thể bố trí các thử thách, trò chơi từ chân núi cho đến đỉnh núi. Langbiang sẽ là một điểm tổ chức team building vô cùng độc đáo và thú vị tại Đà Lạt mà bạn không nên bỏ qua.

 • Team building Làng Cù Lần

Địa chỉ: ĐT722, Lát, Lạc Dương, Lâm Đồng

Làng Cù Lần là một ngôi làng xinh đẹp nằm dưới chân núi Langbiang với diện tích lên đến 30ha, với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng của núi rừng, sông nước.

Đến làng Cù Lần du khách sẽ được chiêm ngưỡng lối kiến trúc đặc trưng của Đà Lạt với những ngôi nhà nhỏ được xây sát cạnh nhau. Tại làng Cù Lần cũng cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện nghi hiện đại để có thể phục vụ du khách khi tới đây.

Ưu điểm của Làng Cù Lần là sân cỏ rộng có thể tổ chức cho số lượng lên đến 1000 người chơi team building. Với không gian rộng rãi và thơ mộng cùng văn hoá ẩm thực vùng núi đặc trưng, làng Cù Lần chính là địa điểm tổ chức team building tại Đà Lạt không thể bỏ qua.

 • Team building Madagui

Địa chỉ: Km 152, QL20, Khu phố 1, Đạ Huoai, Lâm Đồng

Madagui là một khu du lịch mới được đưa vào hoạt động, cách trung tâm Đà Lạt khoảng hơn 100km. Khu du lịch thuộc một phần của vườn quốc gia Cát Tiên. Ở đây được xây dựng với tất cả các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi cảm giác mạnh, khu vui chơi chiến thuật.

Mặc dù khá xa trung tâm, nhưng với điều kiện tự nhiên và không gian sân cỏ rộng rãi, Madagui chính là điểm tổ chức team building lý tưởng tại Đà Lạt cho các công ty, doanh nghiệp.

Team Building Madagui không chỉ sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, Khu du lịch Rừng Madagui còn chính là một địa điểm tuyệt vời để tổ chức các hoạt động Teambuilding.

Diện tích rộng lớn và địa hình đa dạng của Madagui phù hợp cho mọi ý tưởng tổ chức. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình. Điều kiện vật chất hiện đại và quy mô luôn sẵn sàng phục vụ cho chương trình Team Building.

Địa điểm lý tưởng: Khu du lịch rừng Madagui được xây dựng theo mô hình một thành phố rừng đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam. Với diện tích 1.200 ha, Madagui ngoài cảnh quan thiên nhiên trong lành, còn sở hữu địa hình đa dạng như Hang Thiên Phúc Sơn Động, Hồ Thạch Lâm, Vườn tre…

Không khí mát mẻ: Madagui nằm trên cung đường Sài Gòn – Đà Lạt cũng được hưởng một ít không khí se lạnh của Đà Lạt. Nhiệt độ trung bình nơi đây khoảng 25-30 độ và 19-22 độ về đêm nên đây là một địa điểm hoàn hảo khi chọn tổ chức các trò chơi ngoài trời.

Trò chơi vận động đội nhóm hấp dẫn: Đến với Madagui du khách sẽ được tham gia vào các trò chơi vận động hấp dẫn được thiết kế phù hợp để chơi team building như Trượt Zipline, Bắn súng sơn, chèo thuyền Kayak, banh đụng

Đêm tiệc galadiner kết hợp lửa trại: Gala dinner là một phần không thể thiếu trong chương trình teambuilding, Madagui cung cấp đầy đủ các thiết bị để tổ chức một đêm Gala dinner thành công như âm thanh, ánh sáng, sân khấu, backdrop… thực đơn phong phú, đậm đà hương vị núi rừng.

Còn gì tuyệt vời hơn khi hòa mình vào không khí vui vẻ hào hứng của buổi tối đêm gala dinnner bên cạnh bạn bè gia đình, đồng nghiệp cùng nhau thưởng thức ly rượu Nếp nương nồng ấm cũng mồi nhấm đậm chất núi rừng.

VIII. Thuê dụng cụ Team Building

thuê dụng cụ team building

 

 • Gonatour 
 • Công ty cổ phần Việt Nam Team Building
 • Công ty Sài Gòn Team Building
 • Công ty tổ chức Team Building KEYTEAM TPHCM
 • Công ty tổ chức sự kiện Cyber Show TPHCM

VIIII. Công ty tổ chức Team Building Tp Hồ Chí Minh

 • Gonatour
 • Sài gòn Team Building
 • Việt Nam team Building
 • Cyber Show TPHCM
 • KeyTeam TPHC

Kinh nghiệm tổ chức teambuilding không chỉ đơn thuần là một chuyến đi,mà còn là những trải nghiệm khác biệt về văn hóa doanh nghiệp. Mỗi công ty du lịch đều có thể tổ chức một teambuiding hoàn hảo khác nhau. Gonatour hi vọng bài trên giúp mọi người hiểu hơn về cách tổ chức Teambuiding có hữu ích cho các bạn và doanh nghiệp đang tìm hiểu.

Xem thêm: Top 6 trò chơi teambuilding trong nhà cực thú vị và hấp dẫn

 

Ý kiến bạn đọc